Tập trung xử lý các xe dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại khu vực bến xe Mỹ Đình

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực bến xe Mỹ Đình.

Chú thích ảnh
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tập trung xử lý xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định.

Ông Nguyễn Đình Quyền, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Năm 2021, Thanh tra Sở tập trung xử lý các tuyến điểm vi phạm nổi cộm, có hệ thống để giải quyết dứt điểm. Do đó, đầu năm 2021, Thanh tra Sở tập trung ra quân xử lý xe khách vi phạm tại khu vực bến xe Mỹ Đình và khu vực lân cận.

Thanh tra Sở đã xây dựng phương án và chỉ đạo 4 Đội Thanh tra GTVT trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vi phạm về điều kiện hoạt động của xe khách và việc chấp hành theo các quy định của pháp luật đối với xe khách; đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình và các tuyến đường tiếp nối, nhất là trong dịp cận tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, công tác tuyên truyền được đề cao. Ban quản lý bến xe thường xuyên sử dụng hệ thống loa để tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tại bến xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; Đồng thời, các đội Thanh tra GTVT chỉ đạo các đơn vị sử dụng xe ô tô có gắn loa để tuyên truyền, nhắc nhở hành khách vào bến xe mua vé, không đón xe, gửi hàng hóa dọc đường để được đảm bảo quyền lợi, đảm bảo an toàn giao thông; nhắc nhở các lái xe vận tải hành khách không chạy chậm gây cản trở giao thông, đón, trả khách trái quy định; không vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Ông Nguyễn Đình Quyền, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, tại bến xe Mỹ Đình, 2 đội Thanh tra GTVT đường bộ và Nam Từ Liêm bố trí lực lượng chốt từ 6 giờ đến 23 giờ; đồng thời bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách tại khu vực các bến xe khách và các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe: khu vực Phạm Hùng - Đại lộ Thăng long, tòa nhà NumberOne, đường Dương Đình Nghệ, Tôn Thất Thuyết...

Các đội Thanh tra GTVT cũng chủ động khảo sát các vị trí bất cập trong công tác tổ chức giao thông đề xuất Thanh tra Sở báo cáo Sở GTVT Hà Nội xem xét cắm biển báo cấm dừng xe và đỗ xe, tổ chức lại giao thông phù hợp; đảm bảo tính pháp lý cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

Trong dịp Tết, các lực lượng tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính: Dừng, đỗ xe, đón, trả khách sai quy định; nhận, trả hàng hóa trái quy định; chạy chậm gây cản trở giao thông; chạy sai hành trình vận tải; chở quá số người quy định; Chở hàng hóa trong khoang chở khách... trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Đại lộ Thăng Long và các tuyến đường phụ cận bến xe Mỹ Đình.

Trong đợt tập trung cao điểm xử lý vi phạm các xe khách dừng đỗ, đón trả sai quy định tại khu vực bến xe Mỹ Đình, tuyến Phạm Hùng và vùng lân cận từ 1/1/2021 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 337 trường hợp vi phạm phạt tiền hơn 395 triệu đồng; tạm giữ 4 xe ô tô, tước giấy phép lái xe có thời hạn 33 trường hợp, tước phù hiệu 10 xe vận tải hành khách. Theo thống kê, các hành vi vi phạm chủ yếu gồm dừng, đỗ xe trái quy định (chiếm 62%); Đón, trả khách không đúng nơi quy định (gần 6%)…

Ông Nguyễn Đình Quyền cho biết: để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Thanh tra Sở GTVT tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tuyên truyền đến cả người dân và các đơn vị vận tải khách chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật; tuyết đối không chở quá số người quy định, không dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, phương tiện tham gia kinh doanh vận tải phải đáp ứng đầy đủ các quy định, nhất là phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu, Lễ hội Xuân năm 2021.

XC/ Báo Tin tức
Đưa thêm gần 30.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác vào danh sách ‘đen’
Đưa thêm gần 30.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác vào danh sách ‘đen’

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cập nhật danh sách "đen" gần 30.000 địa chỉ IP phát tán thư địa chỉ rác. Đây là danh sách các IP/dải IP bị đánh dấu là nguồn phát tán thư điện tử rác được thống kê, tổng hợp theo định kỳ. Dựa trên danh sách này, các tổ chức, cá nhân có thể sử dụng để ngăn chặn việc phát tán các thư điện tử rác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN