Tặng gần 450 suất quà Tết cho các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mozambique

Ngày 23/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt, chúc Tết các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mozambique đang học tập ở tỉnh Thái Bình.

Tại buổi gặp mặt, tỉnh Thái Bình đã tặng gần 450 suất quà Tết trị giá 250.000 đồng/suất cho 281 lưu học sinh Lào, 163 lưu học sinh Campuchia và 4 học sinh người Mozambique đang học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng quà cho đại diện các lưu học sinh. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh nhấn mạnh: Hàng năm, nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt thân mật các lưu học sinh đang sinh sống, học tập tại tỉnh.

Đây là dịp để các lưu học sinh có điều kiện cảm nhận sâu sắc và đầy đủ hơn về truyền thống tốt đẹp, tình cảm nồng hậu của người dân Việt Nam, nơi các lưu học sinh đang sinh sống, học tập và trải nghiệm. Đồng thời, góp phần nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhà nước và nhân dân các nước Lào, Campuchia, Mozambique.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình biểu dương và ghi nhận đóng góp tích cực của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, các lưu học sinh trong năm qua và đề nghị nhà trường và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh quan tâm hơn nữa để các lưu học sinh có điều kiện phát huy khả năng bản thân. Đồng thời, chủ động thúc đẩy các mối quan hệ hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân với các cơ quan, địa phương của các nước nói trên góp phần tích cực trong lĩnh vực đối ngoại của tỉnh và cả nước.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình đào tạo nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe, đa ngành, đa cấp có chất lượng, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ và sản phẩm vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu sự nghiêp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Trường bắt đầu đào tạo lưu học sinh Lào từ năm 1969, đào tạo Lưu học sinh Campuchia từ năm 1982 và đào tạo lưu học sinh Mozambique từ năm 2016.

Đến nay đã có 598 lưu học sinh Lào học tập tại Nhà trường, trong đó có 317 lưu học sinh đã hoàn thành về nước công tác, hiện còn 281 lưu học sinh đang theo học; 614 lưu học sinh Campuchia học tập tại Nhà trường, trong đó có 451 lưu học sinh đã hoàn thành về nước công tác, hiện còn 163 lưu học sinh đang theo học; năm 2016, Trường đón nhận đào tạo 4 lưu học sinh Mozambique....

 Nguyễn Công Hải (TTXVN)
Lưu học sinh Lào tại Điện Biên rộn ràng đón Tết Bunpimay
Lưu học sinh Lào tại Điện Biên rộn ràng đón Tết Bunpimay

Chiều 16/4, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang học tập tại tỉnh Điện Biên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN