Tắm ở hồ chứa nước tưới, hai trẻ em thiệt mạng

Ngày 25/6, lãnh đạo UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai em Sơ Nhi, Ma Lợi (cùng là học sinh lớp 5 năm nay lên lớp 6, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương) bị đuối nước tử vong ngày 24/6.

Trước đó, vào trưa 24/6, ba em gồm Sơ Nhi, Ma Lợi, Ma Như đi chăn thả dê cho gia đình và rủ nhau đi tắm tại hồ chứa nước tưới hoa màu của một người dân trong vùng. Trong lúc tắm, cả ba em đều bị đuối nước và được người dân phát hiện. Em Ma Như được cứu kịp thời vì đang bám vào một cành cây ven hồ. Hai em còn lại là Sơ Nhi, Ma Lợi bị đuối nước, tử vong ngay dưới hồ.

Theo một số người dân trong vùng, trước khi xảy ra vụ việc, người làm của hộ dân có hồ chứa nước đã nhắc nhở, yêu cầu 3 học sinh trên ra về, không được xuống hồ tắm. Tuy nhiên, các em đã bỏ qua cảnh báo và xuống hồ nước sâu tắm mát dẫn đến vụ việc thương tâm.

Sau khi thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, UBND huyện Đơn Dương cùng các đoàn thể đã hỗ trợ 5,4 triệu đồng/gia đình có trẻ em tử vong. Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng, đoàn thể, trường học tăng cường tuyên truyền, cảnh báo các em nhỏ không được tắm ở những ao, hồ nhỏ, tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Hàng năm, nhất là vào mùa nghỉ hè, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước trẻ em, đặc biệt là tại những ao, hồ nhỏ do người dân tự đào để phục vụ nước tưới tiêu có mực nước sâu, rất nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ em khi xuống tắm mát.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản