Startups Việt Nam trưởng thành sau chương trình Bridge to Korea 2023

Từ tháng 2 - 3/2023, chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea đã diễn ra thành công, với sự tham gia của 4 startup Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các hoạt động trải nghiệm, kết nối giữa các startup.

Bridge to Korea (B2K) là một chương trình tăng tốc toàn cầu dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) từ khắp thế giới tiếp cận và thâm nhập sơ bộ thị trường năng động tại Hàn Quốc. Từ đó, các startup có thể tối đa hóa khả năng, mở rộng quy mô kinh doanh, tìm kiếm đối tác, thu hút đầu tư và phát triển trở thành các kỳ lân công nghệ (startup unicorn) trong tương lai.

Trong năm 2023, lần đầu tiên chương trình B2K được thực hiện hỗ trợ startup Việt Nam thông qua dự án Shinhan Square Bridge Việt Nam. Chương trình thực hiện kéo dài 5 tuần từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2023, kết hợp giữa 3 tuần tập huấn trực tuyến và 2 tuần tham dự trực tiếp tại Incheon, Hàn Quốc. Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Tài chính Shinhnan.

Trong khuôn khổ chương trình 2023, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững MSD – United Way Vietnam, đại diện Shinhan Square Bridge Việt Nam, đã hỗ trợ kết nối 4 startup xuất sắc nhất từ Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2022 tham dự chương trình B2K.

Chương trình đào tạo huấn luyện được thiết kế và thực hiện theo lộ trình ba giai đoạn: Tìm hiểu thông tin thị trường và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hàn Quốc và xác lập mục tiêu chương trình tăng tốc cho từng doanh nghiệp; tăng tốc với các hoạt động thâm nhập thị trường, huấn luyện chuyên sâu về mô hình kinh doanh cũng như kỹ năng thuyết trình gọi vốn (pitching), xuất bản ấn phẩm (brochure) giới thiệu startups tại thị trường Hàn Quốc và kết nối startup tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp, chuyên gia cấp cao, chính phủ và các startup Hàn Quốc, có bao gồm cả một sự kiện thuyết trình gọi vốn với các nhà đầu tư tại Hàn Quốc. Sau 3 tuần, một số startup đã thành công kí thỏa thuận hợp tác với một số đối tác, và bắt đầu bước vào các vòng đàm phán trao đổi tiếp theo với một số nhà đầu tư.

Ghi nhận và đánh giá cao chương trình B2K, đặc biệt đối với các startup Việt Nam, lần đầu tiên có cơ hội tham dự chương trình, TS Từ Minh Hiệu - Phó Trưởng phòng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (NATEC) chia sẻ: “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đang là một trong những ưu tiên chính của quá trình phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam nói chung cũng như là ưu tiên chính của Bộ Khoa học và Công nghệ. Bộ Khoa học và Công nghệ luôn nỗ lực thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện cũng như kết nối thị trường và các hỗ trợ liên quan khác.

Chương trình B2K trong khuôn khổ Shinhan Square Bridge cũng là một trong những nỗ lực chúng tôi mong muốn kết nối để startup Việt Nam có cơ hội tiếp cận và thâm nhập môi trường quốc tế. Với 4 startups tham gia chương trình, đại diện cho những tài năng và mô hình khởi nghiệp của Việt Nam, chắc chắn sẽ trưởng thành và phát triển hơn rất nhiều trong tương lai thông qua những thông tin, kiến thức và những đánh giá, góp ý từ các chuyên gia và cố vấn của chương trình. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục có những hợp tác tương tự để có thể thúc đẩy hơn nữa quá trình mở rộng và phát triển tại các thị trường quốc tế cho doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam”.

XM/Báo Tin tức
Hàng trăm nghìn game không phép đang phát hành trên mạng
Hàng trăm nghìn game không phép đang phát hành trên mạng

Hàng trăm nghìn game không phép đang phát hành trên mạng, tạo ra doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm, nhưng trốn thuế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN