Sôi nổi ngày hội tòng quân

Ngày 6/9, mặc dù thời tiết tại nhiều địa phương trong cả nước không thuận lợi, song ngày hội tòng quân, đưa thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự vẫn diễn ra sôi nổi, trang trọng.

 

Ngày 6/9/2012, thanh niên tại nhiều địa phương trong cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 2/2012. Trong ảnh: Thanh niên Quảng Trị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

* Tại tỉnh Vĩnh Long, các huyện Trà Ôn, Mang Thít, Long Hồ và thành phố Vĩnh Long đã hoàn thành việc giao 750 tân binh (trong độ tuổi từ 18 đến 25) cho các đơn vị của Quân khu 9, Quân đoàn 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; trong đó có 672 thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự.


* Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hàng ngàn thanh niên cũng nô nức tòng quân. Đợt này, toàn tỉnh Quảng Nam có 1.600 thanh niên nhập ngũ. Tại điểm giao quân cơ quan Quân sự thành phố Tam Kỳ, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân đã hồ hởi đến đây để tiễn đưa con em mình lên đường làm nghĩa vụ.


lTám huyện Ba Tơ, Đức Phổ, Nghĩa Hành, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Trà Bông và Tây Trà (tỉnh Quảng Ngãi) đã đồng loạt tổ chức lễ giao quân. Nhờ chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, từ việc khám tuyển đến tuyên truyền, vận động, nên trong đợt tuyển quân lần này, các địa phương đã hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao với 1.325 công dân nhập ngũ. Trong đó, tỷ lệ thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học nhập ngũ ở nhiều địa phương tăng đáng kể. 100% công dân nhập ngũ là đoàn viên, số công dân là đảng viên trẻ, đối tượng đảng nhập ngũ ở nhiều địa bàn cũng tăng hơn so với các năm trước.


* Đến 8 giờ sáng 6/9, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành việc giao quân đợt 2/2012 cho các đơn vị nhận quân với 600 thanh niên ở 6 huyện, thành phố lên đường làm nghĩa vụ, đạt 100% quân số trên giao. Theo Đại tá Lê Trung Hậu, Chính ủy BCH Quân sự tỉnh Sóc Trăng: Chất lượng các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay đạt cao hơn các đợt trước với 8% tân binh nhập ngũ là đảng viên, gần 70% tân binh là đoàn viên, 100% tân binh làm đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ.


* Tỉnh Hậu Giang đã làm lễ đưa 600 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2012 ở các huyện Phụng Hiệp, Châu Thành và Châu Thành A.


Dù trời mưa liên tục nhưng không khí giao nhận quân vẫn rất nhộn nhịp, ấm áp. Trong đợt giao quân này, Hậu Giang có 100% thanh niên viết đơn tình nguyện, 13,7% tân binh là đảng viên.


* Sáng 6/9, mặc dù có mưa to, nhưng tại 4 huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ, Đông Hưng và Thái Thụy của tỉnh Thái Bình vẫn đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2012. Tất cả 1.550 tân binh của tỉnh Thái Bình được tuyển chọn nhập ngũ trong đợt này đều hăng hái, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Trước ngày giao quân, các địa phương đều đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình tân binh; tổ chức cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ viếng đài liệt sĩ, trồng cây lưu niệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, kể chuyện truyền thống; tổ chức lớp học tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam cho các đoàn viên ưu tú...
l8 huyện, thị xã của tỉnh Đắk Lắk gồm Krông Pắk, Krông năng, Krông Ana, M’đrắk, Cư Kuin, Krông Buk, Ea H’leo và thị xã Buôn Hồ đã tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2012 với 1.744 thanh niên lên đường nhập ngũ.


Trong 1.744 tân binh lên đường nhập ngũ đợt 2 của tỉnh, có 310 tân binh là người dân tộc thiểu số.


* Các huyện Ninh Phước, Thuận Nam, Ninh Sơn, Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức lễ giao quân đợt II năm 2012. Mặc dù có mưa nhưng đến 7 giờ 5 phút cùng ngày, các huyện đã giao đủ 675 tân binh cho các đơn vị nhận quân.


Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều đạt chuẩn về văn hóa, chính trị, đạo đức, sức khỏe.


Phóng viên TTXVN tại các địa phương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản