Sóc Trăng: Sạt lở ven sông Hậu nhấn chìm nhà dân

Đêm 28/6, tại đoạn rạch Trà Ếch, thuộc ấp An Thạnh, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), ven sông Hậu, đã bất ngờ xảy ra sạt lở, nhấn chìm toàn bộ một căn nhà của người dân.

Theo ông Trần Hoàng Sương, Chủ tịch UBND xã An Lạc Tây: Vụ sạt lở đã nhấn chìm căn nhà của gia đình ông Lương Tấn Khải xuống sâu khoảng 4 m. Căn nhà được xây dựng một phần trên đất liền, một phần sàn trên sông, diện tích sử dụng 84 m2, tổng trị giá 180 triệu đồng. Nhà xây kiên cố, nhưng do trụ móng bê tông thiết kế không vững chắc nên xảy ra lún sụt. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng, lãnh đạo UBND huyện Kế Sách, UBND xã An Lạc Tây, các ngành liên quan đã đến điểm sạt lở khảo sát, có kế hoạch phối hợp khắc phục cũng như hỗ trợ hộ ông Lương Tấn Khải sớm ổn định cuộc sống.

Vụ sạt lở một lần nữa báo động người dân vùng ven các sông, rạch gần sông Hậu cảnh giác với những hiện tượng sạt lở; đồng thời cần chấp hành tốt chủ trương của địa phương, không dựng nhà sàn dọc bờ sông khi không được phép.

Trước đó, vào rạng sáng 5/6/2018, tại ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú (Sóc Trăng) cũng đã xảy ra vụ sạt lở lớn, làm một đoạn tuyến đường đất nằm cạnh sông Rạch Mọp (ranh giới giữa huyện Kế Sách và Long Phú) có chiều dài gần 30 m, sâu 3 m bị sạt lở. Số đất sạt lở ước tính gần 800 m3. Sạt lở đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của hơn 40 hộ dân sinh sống ở khu vực ven sông Rạch Mọp...

Trung Hiếu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản