Sắp thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 18-19/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu từ các Hội/Hiệp Hội/CLB nữ doanh nhân cấp tỉnh, nữ doanh nhân tiêu biểu quản lý các Tập đoàn, Tổng công ty...

Tại buổi họp báo về Đại hội, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ là ngày hội lớn của các nữ doanh nhân và là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hiện diện chính thức của một tổ chức có tư cách pháp nhân dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam - một việc làm cần thiết và có ý nghĩa trong tiến trình hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các nữ doanh nhân thật sự năng động, dám nghĩ, dám làm để phát triển doanh nghệp ngày càng vững mạnh.

Các nữ doanh nhân nhận giải thưởng Bông hồng vàng. Ảnh minh họa.


Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước. Hiệp hội cũng là nơi các tổ chức, cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng lồng ghép giới; được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp, doanh nhân nữ và lao động nữ trong doanh nghiệp.

Tôn chỉ của Hiệp hội là tiếng nói của các chị làm kinh tế, doanh nghiệp và cầu nối giữa các doanh nghiệp do nữ làm chủ; có tiếng nói đối với các cơ quan nhà nước về cơ chế chính sách tạo điều kiện cho hoạt động của doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng và kết nối các chị lại để tăng thêm sức mạnh của các doanh nghiệp.

Hoàng Dương
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản