Quỹ Vì Trường Sa thân yêu được nhiệt tình ủng hộ

Ngày 23/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã sơ kết công tác tuyên truyền vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Chương trình được người dân và các cán bộ, công nhân viên nhiệt tình ủng hộ, nên chỉ trong 7 tháng số tiền 24 quận, huyện nộp vào quỹ đã lên tới hơn 3,47 tỷ đồng, trong đó có nhiều quận, huyện vượt xa chỉ tiêu đề ra.

Đứng gác dưới cột chủ quyền. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN


Ông Dương Quan Hà, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Trưởng ban vận động quỹ cho biết, mục đích của quỹ là góp phần chăm lo, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa.

Để người dân hiểu và ủng hộ Quỹ, UBMTTQ các cấp đã tổ chức tuyên truyền về biển đảo, động viên các giới, các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, lồng ghép nội dung tuyên truyền biển, đảo vào các phong trào, các cuộc vận động, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và người dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Đặc biệt, một số tổ chức thành viên như Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh đã triển khai các mô hình có hiệu quả như: “Tuổi trẻ Thành phố hành động vì biên giới, hải đảo”; phối hợp tổ chức chương trình “Vì biển đảo quê hương”, “Góp đá xây Trường Sa”; chương trình “Tiếp sức Trường Sa thân yêu”; hỗ trợ phụ nữ nghèo tại huyện đảo Trường Sa và phối hợp tuyên truyền vận động “Tấm lưới nghĩa tình cho ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”.

Năm 2012, UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh dự kiến quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc” sẽ vận động được 5 tỷ đồng.

Trong 5 tháng còn lại, các quận, huyện đã đăng ký đóng góp vào quỹ số tiền lên tới 5,978 tỷ đồng, vượt gấp đôi so với kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, 29 tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền lên tới 4,538 tỷ đồng và 4 doanh nghiệp ủng hộ bằng sản phẩm của đơn vị, trị giá 357 triệu đồng.


Liên Phương
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản