Quảng Ninh: Phát hiện hầm đạn pháo ở trường bắn của quân Pháp thời chiến tranh

Trong quá trình điều khiển máy xúc để xúc đất tại thao trường hồ Khe Giá, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, anh Nguyễn Văn Hùng phát hiện ở độ sâu khoảng 3 - 4 m có một hầm chứa nhiều loại đạn pháo nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Hiện trường số đạn pháo được phát hiện vào ngày 15/4.

Ngày 17/4, Trung tá Nguyễn Đình Điển, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các lực lượng chức năng vẫn đang khoanh vùng, mở rộng phạm vi tìm kiếm số đạn pháo còn sót lại từ thời chiến tranh, tạm thời chưa thể xác định số đạn pháo trên thuộc thời gian nào.

Trước đó, sáng15/4 , trong quá trình dùng máy xúc đất để phục vụ công trình tại thao trường hồ Khe Giá ở xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, anh Nguyễn Văn Hùng (công nhân lao động) phát hiện ở độ sâu khoảng 3 - 4 m có một hầm chứa nhiều loại đạn pháo nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND xã Tiền An Đàm Quốc Toản xác nhận: Đây là vùng đất có mỏ khai thác đất sét của Công ty Thạch Bàn (vốn là trường tập bắn của quân Pháp thời chiến tranh để lại). Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, khoanh vùng đảm bảo an toàn cho người dân. Đến ngày 17/4, đã xác định được trong hố sâu có 4 quả mìn chống tăng, 57 quả pháo cối các loại.

Hiện số đạn pháo trên đang chờ kết quả giám định về niên hạn và mức độ nguy hiểm. Trước mắt, toàn bộ hoạt động khai thác của Công ty Thạch Bàn đã bị tạm dừng.

UBND xã Tiền An đã phân công lực lượng bảo vệ hiện trường, phối hợp với Thị đội và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh để nhanh chóng xử lý số đạn pháo trên, đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin, ảnh: Trung Nguyên (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản