Quảng Ngãi cấm tàu thuyền hoạt động từ 7 giờ ngày 14/9

Tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo cấm tất cả các phương tiện tàu, thuyền kể cả tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại ngừng hoạt động từ 7 giờ ngày 14/9.


Tàu thuyền của ngư dân đã về Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) để phòng tránh bão số 3. Ảnh: Văn Sơn-TTXVN


Ngày 14/9, ông Phạm Trường Thọ, Phó Chủ tịch UBND Quảng Ngãi, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn, các địa phương trong tỉnh khẩn trương lên phương án, chủ động phòng chống kịp thời trước diễn biến phức tạp của bão số 3, có khả năng sẽ đổ bộ vào miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi quyết liệt kêu gọi 89 tàu cá với 730 ngư dân của Quảng Ngãi đang hoạt động khai thác hải sản trên vùng biển dự báo nằm trong vùng tâm bão nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực này.

Tỉnh đề nghị các chòi canh biên phòng, các trạm bờ sử dụng tất cả các thiết bị thông tin liên lạc hiện có để thường xuyên dò tìm, liên lạc với các chủ tàu vẫn còn đang hoạt động tại vị trí tâm bão về hướng phòng tránh tốt nhất. Đối với các cảng lớn như Dung Quất, các chủ đầu tư khai thác dầu khí, chủ phương tiện vận tải đường thủy cần có biện pháp quản lý tốt tài sản, công trình không để xảy ra thiệt hại lớn khi bão bất ngờ đổ bộ vào. Các trạm thủy văn theo dõi chặt chẽ mức lũ lên xuống tại các sông trên địa bàn tỉnh để thông báo kịp thời cho người dân, đặc biệt là các hộ nằm sát khu vực suối lớn hay xảy ra lũ quét để biết đường sơ tán.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ đề nghị, các đơn vị tham gia ứng phó bão phải duy trì đủ lực lượng, tổ chức trực ban nghiêm túc, kiểm tra kỹ các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng phó với bão.

Vĩnh Trọng

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản