Phiên chợ 0 đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 26/8, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Đại Việt (quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh,) chương trình phiên chợ 0 đồng đã diễn ra phiên đầu tiên, phục vụ đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, phải giảm giờ làm.

Chú thích ảnh
Công nhân lao động mua sắm tại phiên chợ 0 đồng. 

Đây là chuỗi hoạt động thiện nguyện của các doanh nghiệp quận Tân Phú, hệ thống Co.op Smile, các tình nguyện viên cùng tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương trong việc đa dạng các hoạt động chương trình “Phúc lợi vì đoàn viên”, chăm lo người lao động cùng vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, phiên chợ 0 đồng có trên 20 mặt hàng là nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu như: đường, gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, trứng, nước rữa chén, mì gói cùng nhiều sản phẩm của nhãn hàng Saigon Co.op... để người lao động tự chọn lựa. Thời gian phục vụ từ 16 giờ 30 (sau giờ làm) vào các ngày cuối tuần.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, trước mắt, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Đại Việt, đại diện doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn sẽ trao tặng 200 phiếu mua hàng cho công nhân, người lao động có giá trị từ 130.000 đồng - 150.000 đồng/phiếu cùng với 400 khẩu trang kháng khuẩn và 200 túi xách bảo vệ môi trường.

Ngay sau đó, đại diện doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn sẽ trao tặng cho 270 công nhân, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn nệm Liên Á; 400 công nhân, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Green Maple, 300 công nhân, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Việt Mỹ; 300 công nhân, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Charming Blue…

Bà Phạm Ngọc Lan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tân Phú cho biết, các phiên chợ 0 đồng này sẽ được tổ chức lưu động và luân phiên bày bán ngay tại các doanh nghiệp có công nhân lao động được tặng phiếu mua hàng, nhằm tạo sự tiện lợi và tăng cường phòng, chống dịch trong khu vực công nhân lao động. Ngược lại, doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ hỗ trợ và cho công nhân, người lao động được nghỉ sớm khoảng 1 giờ để mua sắm và tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới.

Tham gia phiên chợ 0 đồng, bà Phạm Ngọc Lan cùng các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ mong hoạt động của phiên chợ sẽ góp phần lan tỏa yêu thương, san sẻ, gắn kết cộng đồng với tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chăm lo, thực hiện an sinh xã hội cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. "Với phương châm “giúp đỡ những người khó khăn nhất, kịp thời nhất”, tổ chức Công đoàn cùng các đơn vị doanh nghiệp sẽ tìm nhiều giải pháp để đồng hành, chia sẻ với người lao động cùng vượt qua trong thời điểm khó khăn này", bà Phạm Ngọc Lan chia sẻ.

Có mặt tại phiên chợ, ông Lê Minh Chính, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn May Đại Việt nhìn nhận, đây là chương trình có tính nhân văn và ý nghĩa rất lớn mà tổ chức Công đoàn thực hiện. Việc làm này không chỉ mang lại lợi ích trước mắt cho người lao động mà còn tạo nguồn năng lượng động viên, chia sẻ người lao động tiếp tục thi đua lao động sản xuất.

Dịch COVID-19 kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp, làm người lao động phải nghỉ luân phiên, giãn thời gian làm việc. Bởi vậy, lãnh đạo doanh nghiệp luôn cố gắng hết sức, tìm nhiều giải pháp để duy trì hoạt động, tạo thêm việc làm mới để máy móc được vận hành, người lao động có được việc làm để ổn định cuộc sống.

Nhận được phiếu mua hàng tại phiên chợ 0 đồng, chị Nguyễn Thị Phượng, công nhân khâu cắt vải Công ty trách nhiệm hữu hạn May Đại Việt chọn thùng mì và ít chai dầu ăn chuẩn bị cho những tháng ngày sắp tới. Chị Phượng cho biết, dịch COVID-19 khiến công nhân lao động chỉ còn làm việc 4 ngày/tuần. Ngày làm việc giảm, thu nhập cũng giảm làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, nhất là với người lao động ở tỉnh phải thuê nhà trọ, chăm sóc con nhỏ. Cũng may, trong thời điểm khó khăn nhất được doanh nghiệp chia sẻ, tổ chức Công đoàn đồng hành, người lao động an tâm hơn.

Chú thích ảnh
Đông đảo công nhân lao động mua sắm tại phiên chợ 0 đồng tại Công ty trách nhiệm hữu hạn May Đại Việt. 

Tham gia phiên chợ, nhiều người lao động cho biết phiên chợ 0 đồng hôm nay như "nắng hạn gặp mưa rào", góp phần hỗ trợ cho nhiều công nhân bớt phần nào khó khăn giữa mùa dịch COVID-19, đem lại nhiều tiếng cười, thêm niềm vui, hạnh phúc cho người lao động đã và đang phải chật vật, đối diện trước những khó khăn, thách thức do dịch bệnh.

Thanh Vũ (TTXVN)
Ấm áp quầy hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo
Ấm áp quầy hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo

Một tuần nay, quầy hàng thực phẩm giá 0 đồng mang tên “Đà Nẵng tình người” được chị Hồ Thị Thanh Huyền thành lập đã hoạt động rất hiệu quả tại địa chỉ 18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN