Phát hiện xác cá voi hơn 20 tấn trôi dạt trên vùng biển Cà Mau

Ngày 25/2, UBND xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, xác nhận người dân ấp Bỏ Hủ, xã Tam Giang Đông vừa lai dắt một xác cá voi (cá Ông) lớn vào bờ để an táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, ngày 23/2, tàu của anh Lê Hoàng Thêm mang biển kiểm soát CM 99056-TS đang hoạt động trên vùng biển Cà Mau giáp ranh Bạc Liêu, cách cửa biển Bồ Đề (huyện Năm Căn) khoảng 13 hải lý, thì phát hiện một vật thể lớn nổi trên biển.

“Nghi là tàu bị nạn nên tàu của tôi cùng hai tàu khác tiến đến gần thì phát hiện xác cá to đang nổi trên biển. Khi đã xác định đây là xác một con cá to, tôi gọi điện hỏi người có kinh nghiệm đi biển, miêu tả những đặc điểm thì biết được đó là cá Ông", anh Thêm cho biết. Tàu của anh Thêm và một số tàu khác đã dùng lưới bao lấy thân cá rồi lai dắt vào bờ.

Chi cục Thủy sản Cà Mau đã hướng dẫn người dân cách xử lý xác cá đang thối rữa và liên hệ với Chi cục chăn nuôi và thú y để tiến hành tiêu độc khử trùng, mùi đúng quy trình.

Xác cá voi nói trên có chiều dài khoảng 17m, nặng trên 20 tấn. Phần xương cá voi sẽ được người dân đưa vào miếu để thờ cúng theo phong tục địa phương.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Xử lý xác cá voi 10 tấn trôi vào vùng biển Bạc Liêu
Xử lý xác cá voi 10 tấn trôi vào vùng biển Bạc Liêu

Ngày 16/2, chính quyền địa phương, các ngành chức năng liên quan và người dân xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành xử lý xác cá voi (hay còn gọi là cá Ông) được người dân phát hiện vào ngày 15/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN