Bắc Giang:

Phát hiện nhiều trường hợp làm hồ sơ bệnh án giả để hưởng chế độ

Ông Khổng Tường Mão, Trưởng phòng Người có công - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang cho biết, khi kiểm tra hồ sơ của các đối tượng đề nghị xét hưởng chế độ với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học  do phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố gửi đến trong năm 2010 và 2011, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều bộ hồ sơ làm giả. 

Cụ thể, ngày 28/10/2010, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang đã phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh kiểm tra lại số bản sao bệnh án trên thì thấy có 62 bệnh án không có hồ sơ bệnh án lưu tại Bệnh viện, con dấu và và chữ ký trong các bệnh án này đều không phải là của Bệnh viện (làm giả); có 2 bệnh án sai về bệnh tật so với bản sao bệnh án của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp. Tiếp đó, ngày 10/11/2010, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang tiếp tục nhận được 11 hồ sơ của các đối tượng đề nghị xét hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học (có bệnh án và giấy ra viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang) do phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Bắc Giang chuyển đến, qua xem xét cũng đã thấy có dấu hiệu giả mạo. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang đã chuyển số hồ sơ bệnh án có dấu hiệu làm giả trên sang cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để đề nghị xem xét, điều tra, kết luận rõ. Qua điều tra, xác minh, Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) đã phát hiện có 72 hồ sơ bệnh án làm giả theo giấy ra viện và bệnh án của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Tiếp tục mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã phát hiện có 108 bộ hồ sơ xét hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học làm giả theo giấy ra viện và bệnh án của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Liên quan đến vụ việc này, Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện ổ nhóm làm giả các hồ sơ hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học gồm 4 đối tượng. Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát ra quyết định truy tố các đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1960 ở Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang; Đoàn Đức Hân, sinh năm 1958 ở số nhà 27 đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; Nguyễn Đình Trung, sinh năm 1970 ở tiểu khu 5, thị trấn Neo, huyện Yên Dũng; Nguyễn Đức Tâm, sinh năm 1986 ở số 18 ngõ 77 Á Lữ, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức theo điều 267 Bộ luật Hình sự .

Trong quá trình thẩm định hồ sơ của các đối tượng đề nghị được hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học của huyện Việt Yên (Bắc Giang) những tháng đầu năm 2011, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang lại tiếp tục phát hiện có 21 hồ sơ bệnh án có dấu hiệu giả mạo. Trong tháng 6/2011, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang đã có công văn và sao gửi các giấy ra viện, bệnh án điều trị của các đối tượng có tên trong các hồ sơ trên đến các cơ sở y tế có con dấu và chữ ký trong các giấy tờ trên (giấy ra viện và bệnh án điều trị) là Bệnh viện E, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đề nghị xác minh, làm rõ. Ngay sau đó, trong công văn trả lời của các Bệnh viện trên đều đã xác nhận tất cả các hồ sơ, giấy tờ trên đều là giả mạo. 

 Hiện nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang đã bàn giao toàn bộ số hồ sơ giả mạo trên đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./. 

Việt Hùng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản