Phạm Phương Thảo quyên góp hơn 400 triệu đồng hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch COVID-19 ở quê nhà

Ngày 30/4, đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo đã có chuyến trở về quê hương thực hiện chương trình tặng gạo, mỳ và tiền mặt hỗ trợ các gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và hàng trăm học sinh nghèo vượt khó ở trường cấp 3 Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc)…vượt qua khó khăn mùa đại dịch COVID-19. Xã Nghi Trung là nơi Phạm Phương Thảo sinh ra và lớn lên, trường cấp 3 Nguyễn Duy Trinh là nơi cô đã học tập khoá học 1997-2000.

Chú thích ảnh
Phạm Phương Thảo cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình trao tặng quà.

Đồng hành cùng chương trình trở về trao quà của Phạm Phương Thảo có sự góp mặt của bố mẹ cô, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Thanh Hải, NTK Kiều Anh cùng các thành viên trong gia đình Phạm Phương Thảo.

Chú thích ảnh
Phạm Phương Thảo (trái) và NSƯT Tố Nga.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô đã phải cân nhắc rất lâu trước khi kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm… ủng hộ cho chương trình thiện nguyện mà cô ấp ủ. Bởi lẽ cô biết trong mùa COVID-19, hầu như ai cũng gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là giới nghệ sĩ đã bị dừng hoàn toàn các chương trình biểu diễn nhiều tháng trời. Thế nhưng, khi nghe những chuyện từ quê hương, biết được nhiều gia đình đến mức cái ăn còn thiếu thốn, khó khăn đủ bề, vô cùng chật vật đi qua mùa dịch… Phạm Phương Thảo đã không cầm lòng được. Cô quyết định kêu gọi sự ủng hộ trên trang cá nhân để có thể mua nhu yếu phẩm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm này. Và, cô vô cùng bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các nghệ sĩ, bạn bè, nhà hảo tâm… Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, Phạm Phương Thảo đã nhận được 200 triệu ủng hộ, sau vài ngày kêu gọi cô đã có tổng số 408 triệu đồng ủng hộ, trong đó riêng Phạm Phương Thảo ủng hộ 50 triệu. Các nghệ sĩ cũng đã nhiệt tình chung tay như BTV Trần Quang Minh, Hoài Anh, Hoàng Trang, MC Mỹ Vân, MC Mỹ Lan, Ca sĩ Tân Nhàn, Bích Hồng, Thu Hằng, Tố Nga, Việt Hoàn, Nguyễn Ngọc Anh… cùng các nhà hảo tâm khác.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô thực sự đã mừng phát khóc, cả mấy ngày trời lâng lâng hạnh phúc. Trong bối cảnh khó khăn chung, mỗi sự góp sức đều vô cùng quý giá.

Chú thích ảnh
Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Sáng ngày 30/4, Phạm Phương Thảo cùng gia đình, các nghệ sĩ đồng thành, bạn bè… trao tặng cho 106 hộ nghèo và cận nghèo ở xã Nghi Trung mỗi hộ 20 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và 1 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt 5 hộ vô cùng khó khăn mỗi hộ ngoài quà được nhận phần tiền là 5 triệu đồng. Cô cũng tặng Quỹ khuyến học của 3 trường mầm non, cấp 1, cấp 2 xã Nghi Trung mỗi suất 20 triệu đồng.

Chú thích ảnh

Nghĩa cử của Phạm Phương Thảo đã thực sự khiến bà con quê hương cô xúc động. Ông Võ Trọng Tĩnh (Chủ tịch UBND xã Nghi Trung) cho biết, chính quyền địa phương rất cảm động với sự hỗ trợ quý báu của Phạm Phương Thảo và các nhà hảo tâm, giúp bà con có thêm niềm tin vượt qua được khó khăn khi dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Nhưng, xúc động hơn cả lại chính là Phạm Phương Thảo.

Chú thích ảnh
Ông Võ Trọng Tĩnh-Chủ tịch UBND xã Nghi Trung, cùng các nghệ sĩ hát ca khúc "Nối vòng tay lớn" tại chương trình.

Rời điểm xã Nghi Trung, Phạm Phương Thảo lại cùng gia đình, các nghệ sĩ, bạn bè tiếp tục đến trao quà tại điểm trường cấp 3 Nguyễn Duy Trinh. Là học trò cũ nên Phạm Phương Thảo giống như về với ngôi nhà thân thương của mình, về với vòng tay yêu thương của thầy cô.

Chú thích ảnh
Cô Hoàng Kim Liên, hiệu trường trường Nguyễn Duy Trinh và Phạm Phương Thảo.

Theo cô Hoàng Kim Liên, hiệu trường trường Nguyễn Duy Trinh, trường có nhiều trường hợp học sinh có gia cảnh khó khăn, mùa đại dịch lại càng vất vả hơn, có em thì nhà nghèo, em thì mồ côi bố hoặc mẹ, em thì bố mẹ đau ốm… nhưng các em luôn nỗ lực vượt khó, học tập tốt.

Chú thích ảnh
Trao quà cho các em học sinh.

Để động viên những học sinh này, Phạm Phương Thảo đã trao 101 phần quà cho các em học sinh có gia cảnh khó khăn, mỗi em nhận một phần quà gồm 20 kg gạo, 1 thùng mỳ và 1 triệu đồng tiền mặt. Riêng trường hợp 03 em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ mỗi em 10 triệu đồng cùng quà. Cô Hoàng Kim Liên cảm kích nói, tấm lòng của ca sĩ Phạm Phương Thảo cùng các nhà hảo tâm là sự động viên lớn đối với các em học sinh, giúp các em lạc quan, mạnh mẽ hơn trên bước đường học tập.

MV Tết rực rỡ sắc xuân của Phạm Phương Thảo
MV Tết rực rỡ sắc xuân của Phạm Phương Thảo

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Em ra phố ngày Xuân”, một sáng tác mới của chính cô mừng Tết Nguyên đán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN