Pacific Airlines thông tin về việc trả lại tàu bay, chuyển khách sang bay Vietnam Airlines

Trước thông tin tất cả chuyến bay từ hôm nay 18/3 đã không còn hiển thị các chặng bay của Pacific Airlines (thuộc hệ sinh thái của Vietnam Airlines Group), đại diện Pacific Airlines cho hay, hãng đang tiến hành tái cấu trúc đội bay và mạng đường bay để đảm bảo và gia tăng hiệu quả hoạt động.

Chú thích ảnh
Máy bay Pacific Airlines. Ảnh minh họa: Pacific Airlines

Thời gian này, một số đường bay có thể thay đổi kế hoạch hoặc tạm dừng khai thác. Lịch bay của hãng sẽ được phục hồi và sớm trở lại ổn định trong thời gian tới. Pacific Airlines đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho hành khách.

Đại diện Pacific Airlines khẳng định, những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thông báo lịch bay mới hoặc chuyển sang các chuyến bay của Vietnam Airlines. Theo lộ trình tái cấu trúc đội bay, Pacific Airlines sẽ thuê máy bay của Vietnam Airlines để nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng, cũng như tối ưu hóa nguồn lực trong Vietnam Airlines Group. Hai bên đã trao đổi và đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để hoàn thành thỏa thuận, sớm đưa máy bay vào khai thác phục vụ hành khách.

Đồng thời, Pacific Airlines cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và phối hợp từ Vietnam Airlines trong việc sử dụng chung một số cơ sở hạ tầng, nguồn lực phục vụ hành khách như quầy thủ tục, phương tiện phục vụ mặt đất…

Theo vị đại diện này, tái cơ cấu doanh nghiệp là một trong những giải pháp tự thân hữu hiệu, được nhiều hãng trên thế giới và Việt Nam áp dụng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 để lại hậu quả nặng nề, kéo dài cho ngành hàng không. Hoạt động này được đánh giá là cần thiết để Pacific Airlines phục hồi hiệu quả, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và phát triển ổn định trong tương lai.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Đinh Việt Thắng thông tin thêm, Pacific Airlines đang thu xếp để thuê khô 3 tàu bay của Vietnam Airlines để bảo đảm hoạt động.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã nhận được báo cáo của hãng hàng không Pacific Airlines về việc trả hết máy bay để xóa nợ. Theo đó, từ hôm nay 18/3, Pacific Airlines không còn tàu bay khai thác.

Diệp Anh (TTXVN)
Giá vé máy bay nội địa tăng, khách du lịch chuyển hướng
Giá vé máy bay nội địa tăng, khách du lịch chuyển hướng

Sau thông tin giá trần vé máy bay trên các đường bay nội địa được điều chỉnh tăng thêm 5%, nhiều khách du lịch đã chọn chuyển hướng chuyến du lịch hè của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN