Những hành động đẹp trong ngày tiễn Táo quân về trời

Ngày 28/1, dọc hai bờ sông Đà, thành phố Hòa Bình, có nhiều người thực hiện phong tục truyền thống là thả cá chép tiễn Táo quân về trời.

Được sự tuyên truyền của lãnh đạo địa phương, các cơ quan truyền thông đại chúng, nhiều người đã có ý thức "Thả cá, không thả túi ni lông" xuống sông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức "vô tư" thả túi ni lông, thả các vận dụng thờ cúng xuống sông Đà, gây ô nhiễm môi trường.

Chú thích ảnh
Các đơn vị tuyên truyền không thả túi ni lông xuống sông Đà. 

Trên địa bàn thành phố Hòa Bình, học sinh, sinh viên, các tổ chức, đơn vị đã chủ động tổ chức các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người dân "tiễn ông Táo về trời" và nhắc nhở mọi người "thả cá đừng thả túi ni lông" để bảo vệ môi trường. Đặc biệt, một số người tự tổ chức bơi dọc bờ sông Đà để vớt các vật dụng mà một số người ném xuống sông, sau đó phân loại mang đi tiêu hủy.

Chú thích ảnh
Chị Phương tự nguyện đi gom túi ni lông trên sông Đà. 

 Bạn Đặng Thị Nhiên đến từ Tổ chức phi chính phủ KIBV tại Hòa Bình cho biết: Tổ chức này đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích..., giúp mọi người có ý thức hơn trong việc thả cá, không thả ni lon xuống sông, suối, ao, hồ. Đây là hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh, giữ gìn mỹ quan đô thị...

Chú thích ảnh
Chị Phương tự nguyện đi gom túi ni lông trên sông Đà. 

Chị Phương, ở phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, đã tự nguyện đi dọc các điểm thả cá, vớt các vật dụng thờ cúng, với ý thức đóng góp một phần nhỏ bé để bảo vệ môi trường. Chị Phương hy vọng năm tới sẽ có nhiều người tự nguyện làm công việc như mình để mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Thanh Hải (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản