Nhóm lao động trong vùng nguy hiểm ở Libya sẽ về hết Việt Nam giữa tháng 8

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), nhóm lao động trong khu vực nguy hiểm Libya đến giữa tháng 8 sẽ về hết Việt Nam và toàn bộ lao động Việt Nam tại Libya sẽ về trong tháng 8.


Lao động Việt Nam rời Libya năm 2011 (TTXVN)


Chiều ngày 8/8, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội (LĐTBXH) đã có buổi họp rà soát kế hoạch cụ thể của 11 doanh nghiệp đưa lao động sang Libya. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, Nguyễn Thanh Hòa, đã chủ trì  buổi họp và chỉ đạo các doanh nghiệp khẩn trương đưa lao động về nước bằng nhiều hướng và nhiều phương tiện khác nhau.


Lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Cục QLLĐNN và các doanh nghiệp đã rà soát việc đưa từng nhóm lao động rời Libya về nước và quyết định các biện pháp tiếp theo.


Do tình hình liên tục thay đối nên các kế hoạch đưa lao động về nước cũng luôn phải điều chỉnh. Theo đó, sớm nhất là tuần tới, toàn bộ lao động Việt Nam ở điểm nóng sẽ rời khỏi Libya để về Việt Nam.


Ở các điểm nóng đang xảy ra chiến sự, nhóm 25 lao động rời khỏi Bengazi sang Ai Cập  đi máy bay thương mại từ Cairo về Việt Nam vào 7 giờ tối ngày 8/8 (giờ Ai cập). Trước đó, theo kế hoạch, 68 lao động tại Tripoli đã có vé máy bay từ sân bay Djerba,Tunisia về Việt Nam vào ngày 10/8 phải lùi lại do thủ tục xin quá cảnh tại nước này rất khó khăn, sau khi Tunisia tuyên bố đóng cửa biên giới. Vì vậy, nhóm này dự kiến sẽ bay về Việt Nam ngày 14 và 15 tháng 8 tới. Số lao động còn lại ở Tripoli đang chờ xác nhận vé qua đường Djerba, Tunisia và dự kiến cũng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần tới.


Đối với lao động ở các khu vực khác, 682 lao động của Vinamex cung ứng cho nhà thầu Hyundai Amco dự kiến rời Libya vào ngày 7-10/8 bằng máy bay của hàng không Ai Cập và về Việt Nam bằng máy bay của Hàng không Việt nam, tuy nhiên do khó khăn trong việc xin phép cho máy bay vào Libya để đón số lao động này nên kế hoạch sẽ chậm hơn so với dự kiến.


Trưa 8/8 đã có thêm 24 lao động của VTC corp đã về tới Việt Nam từ Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, tính đến hết ngày 8/8 đã có tổng số 240 lao động về nước và 25 người đang trên đường về. Bộ ĐTBXH đã quyết định cử đoàn công tác gồm lãnh đạo và cán bộ Cục QLLĐNN và cán bộ của các doanh nghiệp sang Tuynisia và Libya để đón, hỗ trợ lao động về nước. Dự kiến đoàn công tác sẽ lên đường vào ngày 9/8.


XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản