Nhiều khu dân cư ở Nghệ An ngập chìm trong nước

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn và lũ thượng nguồn đổ về, từ sáng 30/10, tại nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng.

Chú thích ảnh
Mưa lớn khiến nhiều nhà dân tại huyện Thanh Chương bị ngập nặng. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Tại thành phố Vinh nhiều tuyến đường và khu dân cư bị ngập, có nơi ngập sâu gần 1 mét, học sinh phải nghỉ học.

Nghiêm trọng nhất là tại huyện Thanh Chương - hầu hết các xã đều bị chia cắt do mưa lũ. Trong số đó có những khu dân cư đang bị ngập chìm trong nước, nhiều căn nhà bị ngập đến nóc. Trên tuyến đường nối từ thành phố Vinh lên huyện Thanh Chương có nhiều điểm bị sạt lở đất đá, các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác di dời dân, khắc phục hậu quả lũ lụt. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đang được các địa phương đưa ra là khẩn cấp di dời các hộ dân đang bị mắc kẹt trong nhà tại những nơi ngập sâu đến nơi an toàn; cung cấp phao cứu sinh, thực phẩm cho các hộ gia đình bị chia cắt, cô lập. Trong đêm 29/10 và rạng sáng 30/10, huyện Thanh Chương đã di dời khẩn cấp hơn 800 hộ dân bị có nhà bị ngập đến nơi an toàn.

 Sau đây là những hình ảnh phóng viên TTXVN ghi lại tại hiện trường:

Chú thích ảnh
 Nhiều địa phương tại huyện Thanh Chương bị cô lập do nước ngập, giao thông bị chia cắt. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN
Chú thích ảnh
Mưa lớn khiến nhiều nhà dân tại huyện Thanh Chương bị ngập nặng. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cầu tại bản Chà Coong, xã tái định cư Thanh Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị hư hỏng nặng do mưa lớn. Ảnh: TTXVN phát
Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm không thể lưu thông qua Quốc lộ 46B đoạn qua rú Nguộc huyện Thanh Chương (Nghệ An) do sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Tá Chuyên/ TTXVN
TTXVN/Báo Tin tức
Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa
Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên sáng 30/10 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN