Người dân mong mỏi sớm khắc phục ‘hố tử thần’ ven kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Một “hố tử thần” xuất hiện trên vỉa hè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè khoảng 10 ngày qua nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng khắc phục, xử lý.

10 ngày qua, người dân ngụ tại khu vực phường 5, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) cảm thấy bất an khi bề mặt vỉa hè ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Hoàng Sa, đoạn cách cầu số 5 khoảng 30m, bị sụp lún tạo thành hố sâu nguy hiểm nhưng chưa được cơ quan chức năng khắc phục.

Ngày 26/6, phóng viên báo Tin Tức đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận hố này rộng gần 1 mét và sâu xuống lòng đất, khoét hàm ếch rộng. Vị trí của miệng hố nằm trên vỉa hè và sát tường cừ của kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Người dân dùng vật dụng để lấp hố sâu, tránh nguy hiểm cho người qua lại.

Sau khi phát hiện sụt lún tạo hố sâu, người dân gần khu vực đã gọi cho cơ quan chức năng, đồng thời dùng các vật dụng lấp miệng hố và giăng dây xung quanh để cảnh báo.

Ông Vương Hải Long, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư Dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cho biết đã tiếp nhận thông tin về hiện tượng sụt lún và đã phối hợp với Khu quản lý giao thông đô thị số 1 kiểm tra sự cố vào ngày 23/6.

Đã 10 ngày qua hố sâu này chưa được xử lý.

Theo lời ông Long, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 cho rằng nguyên nhân gây sụt lún là do hở tường cừ. “Tuy nhiên, khi chúng tôi đào kiểm tra thì không thấy hở. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị Khu quản lý giao thông đô thị số 1 tiến hành đào mở rộng miệng hố để xác định nguyên nhân và khắc phục. Chúng tôi sẽ phối hợp các bên để xử lý hố sâu này”, ông Long nói.

Lê Anh/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản