Ngày 29/4 Hà Nội sẽ chốt phương án cho học sinh trở lại trường

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định: Sẽ quyết định thời gian cho học sinh trở lại trường học vào phiên họp tới (ngày 29/4), trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em.

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết: Nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa thể quay trở lại trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn về học online, triển khai học trên truyền hình, với các nội dung tinh giản kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp.

Về chương trình học online, trong thời gian qua, mỗi tuần, các đơn vị đã phát sóng liên tục các bài giảng mới; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

TP Hà Nội cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại như: Vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên...; đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, lãnh đạo Hà Nội cho biết, thành phố sẽ chốt phương án cho học sinh trở lại trường vào phiên họp tới, diễn ra ngày 29/4; trên tinh thần là đảm bảo an toàn nhất cho các em.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại trường với 4 giai đoạn để trình UBND thành phố, dự kiến học sinh lớp 9 và 12 đến trường đầu tháng 5, trẻ mầm non vào đầu tháng 6.

Cụ thể, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, giai đoạn đầu, Sở đề xuất cho học sinh khối 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT. Lúc này, do số học sinh đi học ít nên có đủ phòng và số giáo viên để chia tách lớp ra từng lớp nhỏ, đảm bảo khoảng cách giãn cách học sinh tối thiểu 1,5m theo quy định của Bộ Y tế.

Giai đoạn 2, dự kiến sau đó khoảng 2 tuần, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, sẽ cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 đi học.

Giai đoạn 3, dự kiến vào tuần cuối cùng của tháng 5, học sinh từ lớp 1 đến 12 sẽ trở lại trường.

Giai đoạn cuối cùng đối với trẻ mầm non và nếu dịch kiểm soát tốt, Sở sẽ đề xuất cho đi học trở lại từ đầu tháng 6.

L.A/báo Tin tức
Tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội
Tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Sáng 27/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em”, trao trợ cấp cho giáo viên và tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN