Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho Đoàn thanh niên

Ngày 4/10, FPT và Tỉnh đoàn Quảng Trị đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025, nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số tại địa phương.

Chú thích ảnh
Đoàn viên tỉnh Quảng Trị tham gia tập huấn về chương trình chuyển đổi số.

Theo thỏa thuận hợp tác, đoàn thanh niên của hai bên cùng tập trung triển khai 9 nhiệm vụ như: Xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết chuyển đổi số của tỉnh; tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyển đổi số; tư vấn cách thức, tổ chức các cuộc thi, các phong trào chuyển đổi số; giúp doanh nghiệp và người dân đưa sản phẩm địa phương ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo; thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt…

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt trong việc hỗ trợ người dân tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến với chi phí rẻ nhất, minh bạch nhất.

Bà Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết, chuyển đổi số là cơ hội cho tỉnh Quảng Trị và Đoàn Thanh niên, với đặc tính nhanh nhạy, phải đi đầu trong chuyển đổi số. FPT tư vấn hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng, cũng như phối hợp, hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi và chuyển đổi số trong quản lý điều hành hoạt động của Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, gần 30 thành viên đại diện cho các bộ phận chuyên môn, đơn vị của Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tham gia khóa đào tạo tổng quan về chuyển đổi số và tiếp cận với giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt Foxpay, nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp luận và cách thức triển khai chuyển đổi số.

Các doanh nghiệp công nghệ thông tin đang tham gia cùng Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) đào tạo tổ công nghệ số cộng đồng, với nòng cốt là lực lượng đoàn thanh niên. Cả nước có 61/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 61.063 Tổ công nghệ số cộng đồng và 277.881 thành viên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn, phố.
XM/Báo Tin tức
Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nghề
Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nghề

Nhiều chuyên gia lĩnh vực lao động cho rằng, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện nay, cần sớm đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, Nhà nước cần có các chính sách ưu đãi về thuế để thu hút nhiều hơn doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN