Có 56 đội của 7 nước ASEAN dự vòng Khởi động cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin

Vòng Khởi động cuộc thi được tổ chức vào ngày 24/9 dưới hình thức thi trực tuyến (online), với sự tham gia của 161 đội thi từ 51 trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và trường thuộc các nước ASEAN.

Chú thích ảnh
Khởi động cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi năm 2022 là lần thứ 15 được tổ chức ở Việt Nam và lần thứ 4 mở rộng cho sinh viên ASEAN tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông -TTTT) tổ chức. Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022.

Tổng số có 161 đội thi (với 625 thí sinh), trong số 56 đội nước ngoài ở 22 trường đại học của 7 nước ASEAN, có các đội đến từ các trường đại học hàng đầu ASEAN như Đại học quốc gia Singapore, Đại học Sains Malaysia, Đại học IPB Indonesia và Học viện Quân sự Hoàng gia Thái Lan.

Các đội thi được phân làm 3 bảng VN1 (các trường phía Bắc Việt Nan), bảng VN2 (các trường phía Nam Việt Nam) và bảng ASEAN (các trường nước ngoài).

Vòng thi Khởi động giúp các đội làm quen với hình thức và nội dung thi, trước khi bước vào thi Sơ khảo ngày 15/10/2022 (bảng VN1 sẽ thi tập trung tại Hà Nội, bảng VN2 sẽ thi tập trung tại TP Hồ Chí Minh, bảng ASEAN thi online).

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 5/11/2021 với sự có mặt của 20 đội đứng đầu 3 bảng thi Sơ khảo: 5 đội bảng VN1, 5 đội bảng VN2 và 10 đội bảng ASEAN (các đội Việt Nam sẽ thi tập trung tại Hà Nội, các đội ASEAN thi online). Các đội đạt giải cao của Việt Nam sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022”, ngày 24/11/2022 tại Hà Nội và đội đứng đầu của Việt Nam sẽ được đề cử tham dự cuộc thi Cyber Sea Game 2022.

Nhân dịp cuộc thi tổ chức lần thứ 15, Ban tổ chức đã tăng số lượng và giá trị giải thưởng cao hơn hẳn các năm trước. Tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng, trong đó giải Nhất chung khảo trị giá 30 triệu đồng .

XM/Báo Tin tức
Khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo ‘khóa thuê bao điện thoại’
Khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo ‘khóa thuê bao điện thoại’

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (ATTT) vừa khuyến nghị người dân nâng cao cảnh giác, không làm theo các yêu cầu từ cuộc gọi lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN