Mưa rải rác, nhiều diện tích cây trồng ở Bình Phước được 'giải khát' 

Sáng 2/5, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có mưa rải rác ở một số nơi, mang lại nguồn nước tưới quý giá đối với các diện tích cây trồng đã bị khô hạn do nắng nóng kéo dài nhiều tháng qua.

Theo số liệu đo được tại các trạm đo mưa, những khu vực có lượng mưa nhiều nhất là Tân Phước (20,6mm), Tân Hòa (20 mm) ở huyện Đồng Phú; thành phố Đồng Xoài (14,8mm); xã Bom Bo 8,6mm (huyện Bù Đăng)… Ngoài ra, một số địa phương có mưa nhỏ rải rác như các huyện, thị xã Bù Đăng, Lộc Ninh, Bù Đốp, Phước Long và Chơn Thành. Riêng huyện Bù Gia Mập, nơi có nhiều diện tích cây trồng bị hạn nặng, nhiều người dân thiếu nước sinh hoạt vẫn chưa có mưa.

Dù những cơn mưa diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng đã góp phần xua tan cái nóng nực, oi bức nhiều tháng qua, khi nhiệt độ ghi nhận tại Bình Phước luôn ở mức trên dưới 40 độ C. Bên cạnh đó, nhiều diện tích cây trồng cũng đã được "giải khát".

Theo thống kê, Bình Phước hiện có 8/11 huyện, thị xã bị ảnh hưởng bởi nắng hạn. Có 3.195 hộ dân thiếu nước sinh hoạt và 10.171 ha cây trồng bị ảnh hưởng giảm năng suất từ 30 đến 70%. Trên địa bàn đã ghi nhận 5 vụ cháy rừng với tổng diện tích hơn 1,1 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã yêu cầu các địa phương cùng ngành chức năng phối hợp, xây dựng phương án, chủ động bố trí kinh phí nhằm đảm bảo nguồn lực tốt nhất cho phòng, chống thiên tai, hạn hán, cháy rừng, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết đối với quá trình sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Hơn 6.800 ha cây trồng của Bình Thuận bị ảnh hưởng khô hạn
Hơn 6.800 ha cây trồng của Bình Thuận bị ảnh hưởng khô hạn

Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức sáng ngày 26/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã thông tin về tình trạng hạn hán nghiêm trọng đang xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN