Mưa kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại Đà Lạt

Nhiều ngày qua, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) có mưa nhiều, gây sạt lở nghiêm trọng các bờ ta luy tại chung cư Đỏ, số 10, đường Khe Sanh, Đà Lạt.

Theo các hộ dân sống tại chung cư Đỏ, cách đây khoảng một tuần, những trận mưa đầu mùa đã gây sạt lở một lượng lớn đất tại bờ ta luy ở phía sau khu chung cư. Đất bùn từ phía trên đổ từng tảng lớn xuống mặt đường Mimosa. Vị trí sạt lở cao hơn mặt đường đèo Mimosa khoảng 15 m. Điểm sạt lở cách chân móng của tòa chung cư Đỏ chừng 3 m và ăn sâu vào bên trong theo kiểu hàm ếch.

Ngay khi sự việc xảy ra, người dân sinh sống ở chung cư đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng và đề nghị khẩn trương có hướng khắc phục.

Hiện lãnh đạo thành phố Đà Lạt cùng Trung tâm Quản lý nhà Đà Lạt, UBND Phường 10 và các phòng chức năng của thành phố đã tới ghi nhận sự việc đồng thời chỉ đạo công tác khắc phục.

Trung tâm Quản lý nhà Đà Lạt đã tạm thời xử lý bằng cách bắc ống dẫn nước ra khỏi khu vực sạt lở để ngăn không cho nước mưa chảy vào, đồng thời dùng xi măng trám lại những vị trí nứt trên mặt đất và phủ bạt toàn bộ vùng sạt lở. Trung tâm Quản lý nhà Đà Lạt đang đề nghị UBND thành phố Đà Lạt cấp kinh phí để xử lý lâu dài bằng cách xây bờ kè đá tại khu vực này.


Hàng năm vào mùa mưa bão, tại thành phố Đà Lạt các vụ sập ta luy, trượt đất, gãy đổ cây thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến các công trình dân sinh và đời sống nhân dân.

Đặng Tuấn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản