Mưa đá kèm gió lốc làm hai người chết, một mất tích ở Lai Châu

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ (Lai Châu) Vương Thế Mẫn cho biết, trận mưa đá, gió lốc xảy ra vào đêm ngày 23 rạng sáng 24/4 trên địa bàn đã làm hai người chết, một người mất tích, một người bị thương và thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản của nhân dân.

Hai người thiệt mạng là Hảng Thị Mái (sinh năm 1978, trú tại bản Sin Chải) và  Phàn Thị Vy (sinh năm 2012, trú tại bản Lùng Than); một người mất tích là Ma A Sinh (sinh năm 2017, trú tại bản Sin Chải); một người bị thương là Giàng Thị Dấu (sinh năm 1992, trú tại bản Lảng Than). Tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ. 

Chú thích ảnh
Mưa to, gió lốc tại thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu). 

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho hay, ngay trong đêm 23/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã huy động lực lượng đào bới điểm sạt lở và tìm kiếm được thi thể nạn nhân Hảng Thị Mái và đưa người bị thương Giàng Thị Dấu về Trung tâm Y tế huyện điều trị. Hai nạn nhân Ma A Sinh và Phàn Thị Vy bị nước suối cuốn trôi nên chưa tìm được trong đêm.

Đến 8 giờ ngày 24/4, chính quyền nhận được thông tin từ lực lượng chức năng Trung Quốc vớt được một xác người. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiếp cận nạn nhân xác minh thông tin. Kết quả xác minh đó là nạn nhân Phàn Thị Vy. Lực lượng chức năng hai bên đang làm thủ tục bàn giao thi thể. Chính quyền địa phương đang huy động các lực lượng tập trung tìm kiếm nạn nhân Ma A Sinh.

Chú thích ảnh
Tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) mưa kèm theo gió lốc mạnh làm nhiều nhà dân sụp đổ, tổng thiệt hại trên địa bàn huyện gần 1 tỷ đồng. 

Trận mưa đá, gió lốc đêm qua trên địa bàn xã Mù Sang, Bản Lang, Sin Suối Hồ đã ghi nhận có thiệt hại nặng về tài sản và nhà ở của nhân dân. Và hiện trên địa bàn đang tiếp tục có mưa rét, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm các nạn nhân, cũng như công tác rà soát, khắc phục thiệt hại. Từ đầu tháng tháng 3/2020 đến nay, đây là trận mưa đá và gió lốc thứ 5 diễn ra tại huyện Phong Thổ, gây thiệt hại nặng về con người, tài sản của nhân dân.         

Tin, ảnh: Việt Hoàng (TTXVN)
Hoa màu dập nát, hàng trăm ngôi nhà bị hư hại do dông lốc kèm mưa đá tại Đà Bắc
Hoa màu dập nát, hàng trăm ngôi nhà bị hư hại do dông lốc kèm mưa đá tại Đà Bắc

Đà Bắc bị thiệt hại nặng với 129 ngôi nhà bị tốc mái; 433 ngôi nhà bị thủng mái; gần 300ha lúa, hoa màu bị đổ gẫy, dập nát không có khả năng khắc phục, thiệt hại 80%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN