Một người sống cùng khu với bệnh nhân COVID-19 số 714, đã bỏ trốn

Một người sống cùng toà nhà với bệnh nhân COVID-19 số 714 sau khi đi làm về thấy lực lượng chức năng đang phong toả toà nhà đã lên xe máy bỏ trốn.

Chiều 6/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: Toà nhà có bệnh nhân 714 sinh sống có thang máy, hành lang; mỗi tầng rất nhỏ, lưu thông không khí kém. Tầng 1 để xe, từ tầng 2 đến 4 diện tích mỗi phòng 40m2, hiện có 30 căn hộ gia đình vớ 98 người đang sinh sống tại đây, bệnh nhân sống cùng vợ và 2 con.

Quận Bắc Từ Liêm đã xác định đây là thời gian vàng để triển khai ngay phác đồ phòng dịch do Sở y tế công bố. Rà soát F1, F2 và phong tỏa địa điểm này, điều tra giám sát, khử khuẩn ở khu vực. Đưa các trường hợp F1, F2 đi cách ly ở các khu vực.

Chú thích ảnh
Ngõ 4, phố Kiều Mai - nơi ở của bệnh nhân 714 được cách ly phòng dịch. Ảnh: Phạm Đông

Ông Trần Thế Cương cũng cho hay, quận đã hướng dẫn các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa thực hiện đúng quy định cách ly, kiểm tra sức khỏe người dân khu phong tỏa 2 lần/ngày. Trong sáng 6/8, đã phát hiện 2/78 người có dấu hiệu ho, rát họng, đã lấy mẫu chuyển CDC đi xét nghiệm.

Đến 15 giờ cùng ngày, qua rà soát đến bệnh nhân 714, F1 có 14 trường hợp, riêng toà nhà chung cư mini này có 6 F1 và 80 F2, đã được đưa đi cách ly.

Đặc biệt, có trường hợp F1 ở Cổ Nhuế 1, hiện là lái xe xe bus 10/10, tiếp xúc gần với BN 5-7 phút, không đeo khẩu trang, trưa nay mới liên lạc được, đã đưa đi cách ly.

Ông Trần Thế Cương thông tin: Có 1 trường hợp nam giới (sinh năm 1960), sinh sống cùng toà nhà với bệnh nhân, đi làm về lúc 5 giờ 30 sáng 6/8, khi thấy các lực lượng phong toả tại đây đã không phối hợp khai báo mà lên xe máy bỏ trốn.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã công bố 4 ca mắc COVID-19 mới trong đó 1 ca là nhân viên điều hành xe buýt tại Hà Nội. Bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt. Bệnh nhân đã đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng về từ 14-17/7.

TN/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: Thái Bình phong tỏa một cụm dân cư có liên quan đến bệnh nhân số 714
Dịch COVID-19: Thái Bình phong tỏa một cụm dân cư có liên quan đến bệnh nhân số 714

Ngày 6/8, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với huyện Tiền Hải về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Tây Ninh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN