Monsanto không liên quan đến virus Zika

Ngày 15/2, đại diện Tập đoàn Monsanto cho biết: Vừa qua, đã có những thông tin không chính xác về Monsanto liên quan đến virus Zika và dịch teo não. Những tin đồn không xác thực này đã gây hoang mang và nhiễu loạn thông tin về nguyên nhân xuất xứ của bệnh dịch.

Đại diện này khẳng định: Tập đoàn Monsanto và tất cả các sản phẩm của tập đoàn không có bất kỳ liên quan nào đến virus Zika hoặc dịch teo não. Tập đoàn Monsanto không sản xuất hoặc kinh doanh hóa chất Pyriproxyfen.


Cũng theo đại diện này, Công ty Sumitomo không phải là công ty con trực thuộc tập đoàn Monsanto. Công ty Sumitomo là một trong các công ty toàn cầu hoạt động trong ngành bảo vệ thực vật. 


"Các sản phẩm biến đổi gen không phải là nguyên nhân gây ra virus Zika hoặc dịch teo não. Virus Zika là đại dịch có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Người dân cần được cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời nhất để đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này. Vì thế, chúng tôi hy vọng mọi nỗ lực phòng và chữa bệnh sẽ dựa trên những thông tin chính xác thay vìcác thông tinchưa được kiểm chứng, không chính xác gây hoang mang dư luận", đại diện này nhấn mạnh.

PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản