Lễ giao, nhận quân 2021: Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các thanh niên trúng tuyển

Trước lễ giao, nhận quân (ngày 27/2), Hà Nội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các thanh niên trúng tuyển.

Chiều 22/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, trong thời gian vừa qua Thành phố rất quan tâm, cho xét nghiệm trên 3.000 công dân nhập ngũ. Tuy nhiên, Hà Nội giao quân cho các đơn vị khác của Bộ Quốc phòng nhưng lại nhận quân từ các tỉnh khác về để huấn luyện, trong số này có cả công dân trong những vùng có dịch. Do đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội xem xét vấn đề này.

Chú thích ảnh
Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội họp trực tuyến phiên thứ 93 tới các quận, huyện.

Năm 2021, Hà Nội được giao nhiệm vụ tuyển chọn hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước lễ giao quân, thành phố Hà Nội tổ chức xét nghiệm cho tất cả thanh niên trúng tuyển và bảo lưu kết quả xét nghiệm cho đến khi về đơn vị mới.

Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm 2021 là công tác chính sách hậu phương quân đội. Nhằm động viên tinh thần công dân lên đường nhập ngũ, các địa phương đã đặc biệt quan tâm, trao tặng hàng nghìn suất quà, hơn 400 sổ tiết kiệm… cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn Thành phố sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, sẽ tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ. Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Năm 2021, tỷ lệ công dân chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ của Hà Nội đạt 100%; công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ là 68,9%; công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 43%; có 30% trong số này viết đơn tình nguyện.

TN/Báo Tin tức
Bảo đảm số lượng, chất lượng tuyển quân năm 2021
Bảo đảm số lượng, chất lượng tuyển quân năm 2021

Sáng 27/5, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN