Lãnh đạo xã thông tin vụ chủ vườn lan ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn

Lãnh đạo xã Hoà Nam, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội khẳng định, vẫn chưa nhận được đơn trình báo của người dân về vấn đề một chủ vườn lan ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn. Hiện vẫn chỉ là thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Tin tức (TTXVN), chủ của vườn lan Hà Thanh là ông N.H.T. (sinh năm 1986, trú tại xã Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội). Tại vườn lan, căn nhà ông Thanh và cả khu vườn đều khoá cửa, không có bóng dáng người ra vào.

Chú thích ảnh
Ông N.H.T là chủ vườn lan Hà Thanh, được cho là đã bỏ trốn.

Ông Đinh Văn B. (58 tuổi, trú tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) là người cùng làng với ông T. cho biết, khoảng 4 năm trở lại đây, ông N.H.T kinh doanh lan đột biến. Đây là một trong số hộ gia đình kinh doanh lớn nhất nhì vùng này. Hai ngày gần đây, nhiều người đến đòi nợ.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam đã thông tin đến báo chí: Chính quyền xã đã nắm được vụ việc, nhưng chưa có đơn thư của những người có liên quan. Công an xã cũng đi đến vườn lan nhưng không gặp được anh T. UBND xã Hòa Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát thông tin phản ánh trên, nếu có bất kỳ sự việc nào xảy ra thì công an xã sẽ vào cuộc.

Chú thích ảnh
Vườn Lan Hà Thanh đã khoá cửa, ngừng giao dịch từ hai hôm nay.

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với số điện thoại được công khai của chủ vườn lan, nhưng không thể liên lạc được.

Trước đó ngày 12/4, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin một chủ vườn lan đột biến ở xã Hòa Nam đã ôm 200 tỉ đồng tiền "bán lúa non" bỏ trốn. Trong đó, có nhiều người đầu tư hàng chục tỷ vào vườn lan này. Ngay lập tức, nội dung này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

TN/Báo Tin tức
Tổng cục Thuế nói gì về quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến?
Tổng cục Thuế nói gì về quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến?

Đề cập về lan đột biến được “thổi giá” lên tới hàng trăm tỷ đồng tại Hà Nam và Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận, chiều 26/3, đại diện Tổng cục Thuế cho biết: Ngành Thuế đã chỉ đạo các cơ quan thuế tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh liên quan đến lan đột biến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN