Kiều bào năm châu hội ngộ tại FLC Vĩnh Thịnh Resort

Chương trình “Xuân yêu thương” chào mừng gần 200 kiều bào từ 17 nước trên thế giới vừa diễn ra tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, tỉnh Vĩnh Phúc trong không khí trang trọng, ấm áp.

Buổi gặp mặt diễn ra trong tiết trời se lạnh, báo hiệu thời khắc giao mùa, một năm mới sắp đến. Trong không khí sum họp ấm áp tình cảm đồng bào, chương trình “Xuân yêu thương” trở thành cầu nối ý nghĩa, gửi gắm những thông điệp nhân văn, mang đậm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Buổi gặp mặt diễn ra trong niềm hân hoan chào mừng năm mới 2016.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi lời cảm ơn, lời chúc nhân dịp xuân mới tới toàn thể bà con kiều bào. Ông cũng chia sẻ về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc, những mong muốn thiết thực có thể giúp tỉnh đổi mới toàn diện.

“Tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp, hoạt động cụ thể để tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh với kiều bào hiện đang sinh sống ở nước ngoài nhằm kêu gọi kiều bào hướng về xây dựng quê hương. Với phương châm 'Các doanh nghiệp đến đầu tư ở tỉnh Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh', tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh hiệu quả”, ông Trì nói.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu chào mừng bà con kiều bào tham dự chương trình “Xuân yêu thương”.

Năm qua, Vĩnh Phúc đã nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), vươn lên đứng thứ 6/63 tỉnh, thành với tổng lượng vốn thu hút đầu tư nước ngoài lên đến 480 triệu USD.

Năm nay, “Xuân yêu thương” chọn FLC Vĩnh Thịnh Resort làm địa điểm tổ chức. Tại buổi gặp mặt, bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC bày tỏ niềm vinh dự khi FLC Vĩnh Thịnh Resort được chọn là nơi tổ chức buổi gặp mặt bà con Việt kiều trước thềm năm mới 2016. Bà Dung nhấn mạnh về những đóng góp quan trọng của cộng đồng Việt kiều đối với phát triển kinh tế trong nước.

Trong những năm qua, đóng góp của Việt kiều đối với sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng tăng. Năm 2015, tổng lượng kiều hối ước tính sẽ đạt 13 – 14 tỷ USD. Đặc biệt, làn sóng đầu tư vào bất động sản và tỷ lệ kiều hối chảy vào lĩnh vực bất động sản trong năm 2015 ước tính hơn 30%.

“Là một tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động chủ chốt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính, Tập đoàn FLC cảm nhận được sự ảnh hưởng rất lớn từ nguồn vốn đầu tư của kiều bào đối với thị trường bất động sản Việt Nam, góp phần thổi luồng gió mới cho sự khởi sắc và phát triển của thị trường”, bà Dung nói.

Ông Lê Quốc Thịnh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Quốc Thịnh – Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ sự trân trọng đối với những chia sẻ thẳng thắn, chân tình và sự đón tiếp thịnh tình, nồng hậu mà tỉnh Vĩnh Phúc cũng như Tập đoàn FLC dành cho đoàn đại biểu Việt kiều.

Tại chương trình “Xuân yêu thương”, hòa chung với không khí hân hoan chào đón xuân mới, đông đảo kiều bào được thưởng thức những món quà quê dân dã, những ca khúc mang âm hưởng quê hương cùng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng. Tất cả cùng hy vọng một năm mới 2016 tràn đầy niềm tin, thành công với đất nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
H.D

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản