Kiên quyết xử lý dứt điểm những tồn tại ở khu du lịch Đất Mũi

Ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã dẫn đoàn kiểm tra, khảo sát khu làng nghề và khu Du lịch Mũi Cà Mau.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (áo vàng) chỉ đạo địa phương trong buổi khảo sát. 

Khu vực làng nghề thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trương sắp xếp cho 57 hộ dân sống lâu năm tại đây. Việc bố trí dân vào khu vực vừa đảm bảo mỹ quan, vừa tạo điều kiện kinh doanh phát triển làng nghề trên địa bàn, hoàn thành vào cuối năm 2019.

Đến nay khu vực được quy hoạch còn khá nhiều nền trống. Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị địa phương cần thống kê, rà soát lại bao nhiêu nền đã cất nhà, đã bàn giao và còn lại bao nhiêu hộ chưa nhận nền… phải có báo cáo cụ thể đến UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, địa phương phải kiểm tra chặt chẽ số hộ dân đã nhận nền nhưng không ở hoặc cho thuê lại;  sớm hoàn thiện vỉa hè của khu làng nghề để đảm bảo mỹ quan. Sau Tuần lễ văn hóa du lịch Mũi Cà Mau 2019, khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đã thu hút lượng khách ngày càng tăng cao. Đặc biệt dịp Tết Nguyên đán 2020 khách tăng đột biến với hơn 40.000 lượt người. Địa phương cần tiếp tục tuyên truyền giải thích cho người dân nắm bắt chủ trương cùng thực hiện, đảm bảo đồng bộ phục vụ sự phát triển lâu dài của du lịch Đất Mũi.

 Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống chất chủ trương chọn 3 nền đất trống để xây dựng điểm tập kết thu mua thủy hải sản của người dân ở địa phương. Địa phương cần sớm hoàn thiện việc sang lấp mặt bằng bãi đậu xe của khu du lịch, điểm tập kết xe điện, đảm bảo trật tự khu vực giữ xe khách tham quan, nhất là những thời gian cao điểm.

Bên cạnh đó, trong tháng 3/2020, địa phương phải vận động và xử lý dứt điểm người dân lấn chiếm lòng sông để cất nhà, kinh doanh, giải tỏa ngay các công cụ đánh bắt thủy hải sản trong bãi biển thuộc khu vực du lịch.

Chú thích ảnh
Công tác thực hiện quy hoạch của làng nghề xã Đất Mũi vẫn còn nhiều bất cập ảnh hưởng lớn đến vẻ mỹ quan của tổng thể khu du lịch Đất Mũi.

Sau khi khảo sát tiến độ thực hiện một số công trình trong Khu du lịch Mũi Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất, bố trí nhà chờ, nhà vệ sinh, cũng như trồng thêm rừng để tạo không khí trong lành cho du khách đến tham quan. Đoàn còn khảo sát Đền Lạc Long Quân, Tượng Mẹ, Biểu tượng Cột cờ Hà Nội, con Cua Cà Mau, khu trưng bày đặc sản Cà Mau. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ một số công trình còn chưa hoàn thiện để phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan của người dân địa phương và thu hút khách tham quan khắp mọi nơi đến với vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản