Kiên Giang: Tàu, phà tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu

Sáng 26/9, để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, tỉnh Kiên Giang tạm ngừng hoạt động một số tuyến tàu, phà từ đất liền đi các xã, huyện, thành phố biển đảo trên địa bàn và ngược lại đến khi có thông báo mới do thời tiết khu vực vùng biển chuyển biến xấu, gió giật mạnh. 

Chú thích ảnh
Tàu cao tốc tại Cảng Rạch Giá, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu. 

Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, khu vực vùng biển Kiên Giang có gió giật cấp 8, ngoài khơi sóng cao khoảng 2 m. Các tàu, phà tạm ngừng hoạt động các tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du (Kiên Hải) và ngược lại. Riêng tuyến Rạch Giá - Hòn Sơn (Kiên Hải) và ngược lại, các phương tiện hoạt động bình thường phục vụ hành khách. Cảng vụ đường thủy nội địa Kiên Giang liên tục cập nhật tình hình, diễn biến thời tiết. Nếu thời tiết ổn, lực lượng chức năng sẽ thông báo để tàu hoạt động lại phục vụ đưa đón du khách và người dân.

Chú thích ảnh
Tàu cao tốc tại Cảng Rạch Giá, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) tạm ngừng hoạt động.

Đại diện các công ty, doanh nghiệp cho biết, sáng cùng ngày, các đơn vị đã nhận được thông báo của ngành chức năng về việc tạm ngừng hoạt động tàu, phà một số tuyến. Các đơn vị thông báo nhanh đến các đại lý và hành khách để chủ động sắp xếp công việc, không bán vé mới, trả lại tiền vé đã đặt mua hoặc dời sang chuyến sau khi tàu, phà hoạt động trở lại.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở các vùng trong cả nước
Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở các vùng trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 4 giờ ngày 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên - Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 - 49 km/giờ), giật cấp 7 - 8. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN