Khu vực Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong khoảng 6 giờ tới (từ 20 giờ 30 phút ngày 2/8 đến 2 giờ 30 phút ngày 3/8), các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 80mm; khu vực Tây Nguyên có lượng mưa phổ biến 10-20mm, có nơi trên 40mm.

Chú thích ảnh
Mưa lũ gây ngập úng tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) ngày 21/7. Ảnh: Phi Anh/TTXVN phát

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Nông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong 6 giờ qua (từ 13 giờ -19 giờ ngày 2/8) tại Quảng Ninh, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Thắng Trung    (TTXVN)
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc Bộ
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong khoảng 6 giờ tới (từ 14 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút ngày 2/8), các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 80 - 100mm, có nơi trên 150mm; khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có lượng mưa phổ biến 40 - 60mm, có nơi trên 90mm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN