‘Khoác áo mới’ cho các công trình cổ, di tích lịch sử của Thủ đô

Đó là một trong những mục đích của chương trình “Crestone’s Roadshow 2018”. Theo đó, trên cơ sở khảo sát thực tế, chương trình sẽ tài trợ vật tư sơn cho một số công trình tiêu bểu trên địa bàn Hà Nội, trước mắt là các quận nội thành gồm Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Chú thích ảnh
Đại diện chương trình “Crestone’s Roadshow 2018” ký kết  hợp  tác tài trợ với đại diện Công ty nghệ thuật Tân Hà Nội để sơn lại toàn bộ mặt tiền nhà dân đường Nghi Tàm, đường dẫn và nút giao thông đường dẫn lên cầu Chương Dương.

Các công trình được ưu tiên hỗ trợ gồm các công trình cổ, di tích lịch sử có tường ngoài trời đang xuống cấp, nhất là những công trình bị xuống cấp nhiều; các công trình sơn tường ngoại thất bệnh viện, trường học, nhà văn hóa đã xuống cấp ảnh hưởng đến cảnh quan chung; các công trình dân sinh như nhà tập thể, tường rào ở những vị trí có ảnh hưởng nhiều đến cảnh quan chung của thành phố… có tường ngoài trời đang xuống cấp. Chương trình cũng quan tâm tới các công trình nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà từ thiện hoặc các công trình đền ơn đáp nghĩa…

Chương trình sẽ tài trợ sơn để sơn tường cho một phần hoặc toàn bộ dự án, tùy theo mức độ ảnh hưởng của dự án, vị trí dự án và độ lớn của dự án. Loại sơn được tài trợ là sơn sinh thái Crestone® của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp.

Trên thực tế, sơn sinh thái có chứa vôi là một khái niệm khá mới mẻ ở nước ta, tuy nhiên, trên thế giới hiện nay, một số quốc gia, nhất là các nước ven biển như Italia, Pháp, Anh và Mỹ, sản phẩm này từ lâu đã rất được ưa chuộng nhờ đặc tính bảo vệ quý giá, dễ thi công, giá thành vừa phải và thân thiện với môi trường, không thải độc, không mùi...

Tiếp thu công nghệ mới Crestone® Paint với sự hỗ trợ kỹ thuật từ các đối tác quốc tế, đặc biệt từ hãng ROMEX® AG của CHLB Đức, sau 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty TNHH Sơn Công nghiệp đã phát triển thành công sơn sinh thái thế hệ mới Crestone®, được chế tạo trên cơ sở các khoáng chất vô cơ, polymer tự nhiên, sơ sợi, vôi, phụ gia tinh thể nội, chất tạo màng cơ sở, bột trợ phủ và các loại bột chức năng khác.

Sản phẩm có đặc tính dễ thi công, thời gian khô nhanh, màng sơn thông thoát hơi ẩm cho phép thi công sơn ngay khi tường còn ẩm hoặc tường mới trát xong, tạo điều kiện đưa công trình vào sử dụng trong thời gian ngắn nhất.

Với đặc tính hóa học riêng biệt, sơn sinh thái Crestone® không tạo màng sơn như các sản phẩm sơn thông dụng trên thị trường mà nó sẽ dần tạo độ cứng do phản ứng hóa học với bề mặt nền và khí CO2 có trong không khí.

Với độ kiềm cao, Crestone® có độ bền kháng nấm mốc cao hơn so với sơn thông thường dùng cho ngoại thất. Và đặc biệt, hệ sơn này không cần sơn lót chống kiềm nên sẽ tiết kiệm được khá lớn chi phí nhân công và vật tư.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản