Hưng Yên: Tạm dừng hoạt động khai thác cát của Công ty Sông Hồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã giao cơ quan Công an khẩn trương điều tra, kết luận và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác cát của Công ty Sông Hồng.

Ngày 24/1, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết, liên quan đến vụ việc người dân địa phương bắt giữ tàu khai thác cát trên địa bàn ngày 16/1, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản thông báo yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) tạm dừng ngay hoạt động khai thác cát tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao cơ quan Công an khẩn trương điều tra, kết luận và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác cát của Công ty Sông Hồng. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương tổ chức thông báo, giám sát doanh nghiệp trong việc thực hiện tạm dừng khai thác cát. UBND huyện Khoái Châu chỉ đạo các cơ quan chức năng và xã Đại Tập tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc bắt giữ tàu khai thác cát, giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo ổn định an ninh trật tự tại địa phương.         

Ông Phạm Nam Lượng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên cho biết, Công ty Sông Hồng được UBND tỉnh cấp phép khai thác khoáng sản theo giấy phép số 1045/GP - UBND ngày 30/6/2014, trong thời hạn 5 năm, với diện tích 15 ha, công suất 100.000 m3/năm. Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cuộc họp cùng với người dân địa phương. Qua kiểm tra thực tế, hai tàu khai thác cát của Công ty Sông Hồng đang khai thác tại khu vực I, phía thượng nguồn được bồi cao là khu vực cho phép. Hiện công ty đã khai thác được một phần diện tích.
Mai Ngoan (TTXVN)
Tin khác
  • Thông tấn xã Việt Nam thiết thực hưởng ứng 'Tết sum vầy'

    Thông tấn xã Việt Nam thiết thực hưởng ứng 'Tết sum vầy'

    19:35 ngày 16/01/2019

    Chiều 16/1, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cán bộ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam, đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên In và Thương mại TTXVN VINADATAXA.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản