Hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hóa đã xuất viện

Ngày 28/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, sau 3 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện, 109 công nhân nhân Nhà máy Dệt Yên Lạc, tỉnh Hòa Bình nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.

Vào ngày 25/9, số công nhân trên nghỉ tại Trung tâm Điều dưỡng – Trung ương Hội Chữ thập đỏ (địa chỉ tại đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn). Sau khi ăn sáng xong, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 25/9, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt…phải nhập viện cấp cứu. Đến ngày 26/9, có thêm nhiều công nhân phải nhập viện trong tình trạng tương tự. Tổng số công nhân phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn lên đến 109 người.

Ông Đỗ Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết: nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xác định nguyên nhân vụ việc. Dự kiến 2-3 ngày nữa sẽ có kết luận chính thức.


Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: 100% ngộ độc thực phẩm trường học liên quan đến suất ăn sẵn
TP Hồ Chí Minh: 100% ngộ độc thực phẩm trường học liên quan đến suất ăn sẵn

100% số vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học những năm qua đều xuất phát từ các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn bên ngoài, do đó các trường học có quy mô từ 500 học sinh trở lên nên tự tổ chức bếp ăn tập thể tại trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN