Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2011

Ngày 1/10, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch Hoà Bình năm 2011. Đông đảo các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tới dự.
Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình đã tập trung giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách, các dự án đầu tư du lịch để các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, các tổ chức tín dụng, các Tập đoàn, các Tổng công ty tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh vào tỉnh Hoà Bình. Là một tỉnh tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, cửa ngõ vùng Tây Bắc, Hoà Bình là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển mạnh các loại hình du lịch như du lịch văn hoá, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Trong những năm qua du lịch Hoà Bình có tốc độ phát triển 15%/năm, 5 năm qua tỉnh Hoà Bình đã đón trên 4,3 triệu lượt người, trong đó có trên 0,5 triệu khách quốc tế đến thăm quan, du lịch tại tỉnh. Tuy nhiên, tiềm năng và lợi thế du lịch của tỉnh chưa dược phát huy do hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch chưa cao; việc liên kết, hợp tác đầu tư còn một số khó khăn, vướng mắc.
Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư, tỉnh Hoà Bình sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra các chính sách ưu đãi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hoà Bình sẽ phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có sản phẩm du lịch đăc trưng, trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện đối với du khách.
Tại Hội nghị này, UBND tỉnh Hoà Bình đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 7 doanh nghiệp và ký biên bản ghi nhớ với một số nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực du lịch với tổng nguồn vốn gần 5.000 tỷ đồng.

* Cùng ngày, UBND tỉnh Hoà Bình đã tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội c hào mừng kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh Hoà Bình. Tham gia triển làm có 30 gian hàng của các sở, ngành, tổ chức kinh tế trong tỉnh, trưng bày nhiều hiện vật, sản phẩm giới thiệu thành tựu của tỉnh trong 20 năm đổi mới và phát triển; đặc biệt là các lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục, hàng thủ công mỹ nghệ. Đây cũng là dịp để tỉnh quảng bá, giới thiệu các sản vật địa phương, tạo cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư với du khách trong nước và nước ngoài.


TTXVN
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản