Hải Phòng: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng nhất từ đầu mùa mưa bão năm nay

Từ 3 giờ ngày 9/6, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xuất hiện mưa lớn kết hợp đúng vào đỉnh triều cường nên đã gây ngập úng nhiều tuyến đường.

Chú thích ảnh
Các phương tiện di chuyển khó khăn trên tuyến phố Cầu Đất. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hải Phòng, mưa lớn dồn dập với lượng mưa đo được tại thời điểm 3 giờ sáng 9/6 lên tới 200 mm, kết hợp cùng với triều cường 3,8 m gây ra tình trạng ngập lụt. Khoảng 11 giờ trưa 9/6, triều cường đạt đỉnh cùng với lũ về nâng mực nước tại các sông lên 4,2 m. Đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất từ đầu mùa mưa bão năm nay.

Mưa lớn đã gây ngập hầu hết các tuyến đường chính trong nội đô như: Lê Hồng Phong, Cầu Đất, Lạch Tray, Tô Hiệu, Lê Lợi…. Mức độ ngập cao nhất lên đến khoảng 40 cm. Nước ngập sâu đã khiến nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, gặp sự cố.

Thành phố Hải Phòng là địa phương có cao độ san nền thấp hơn so với mực nước triều cường, độ dốc ít nên chịu ảnh hưởng nhiều bởi thủy triều nhất là khi trời mưa. Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa của Hải Phòng nhanh là yếu tố đòi hỏi Hải Phòng tiếp tục cần có đột phá hơn trong quy hoạch và triển khai hệ thống thoát nước cho thành phố.

Hoàng Ngọc (TTXVN)
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt cục bộ ở Quảng Ninh
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt cục bộ ở Quảng Ninh

Ngày 9/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn ở một số nơi gây ngập cục bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN