Hải Phòng không 'thoả hiệp' với việc gây mất an ninh trật tự khi cổ vũ U23 Việt Nam

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây mất an ninh trật tự khi cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết, đặc biệt là các hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, trái thuần phong mỹ tục..

Cổ động viên Việt Nam theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển nước nhà được trải qua những cảm xúc và cung bậc hạnh phúc dâng trào sau khi U23 vào Chung kết. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân tham gia các hoạt động cổ vũ Đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu với U23 Uzbekistan diễn ra vào chiều 27/1, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy,  UBND các quận, huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp, tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tiến hành điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên tuyến giao thông và khu vực công cộng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, trái thuần phong mỹ tục. Cùng với đó, các lực lượng cần có phương án sẵn sàng phòng cháy và chữa cháy, phương án giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn ở giai đoạn trước, trong và sau trận đấu.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thành phố Cảng tham gia cổ vũ, ủng hộ Đội tuyển U23 Việt Nam với khí thế vui tươi phấn khởi, có văn hóa; lên án các hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như các hành vi quá khích, phản cảm khác...

Minh Hảo (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản