Hải Phòng: Không thất thoát, lãng phí tại dự án Công viên cây xanh Tam Bạc

Không có thất thoát, lãng phí tại dự án Công viên cây xanh Tam Bạc, Hải Phòng (giai đoạn 2). Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh như vậy khi cung cấp thông tin cho báo chí vào chiều 27/2.

Một góc Công viên Tam Bạc mới được đầu tư xây dựng. Ảnh: baohaiphong.com.vn

Dự án Công viên cây xanh Tam Bạc từ bến xe Tam Bạc (cũ) đến chân cầu đường bộ Tam Bạc đã được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt, giao UBND quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư, khởi công từ ngày 16/1/2017, với tổng giá trị đầu tư là 147,5 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của UBND quận Hồng Bàng, dự án vừa thực hiện giải phóng mặt bằng vừa triển khai thi công, hiện đã cơ bản hoàn thành, kịp đưa vào phục vụ nhân dân đón Tết Mậu Tuất 2018.

Quá trình thi công, chủ đầu tư đã tạm ứng 3 lần cho nhà thầu với tổng số tiền là 113,3 tỷ đồng. Đến cuối tháng 2/2018, do công trình chưa hoàn thiện nên chủ đầu tư và đơn vị liên quan vẫn chưa thể thanh quyết toán toàn bộ. Như vậy, số tiền chủ đầu tư chưa thanh toán cho nhà thầu là 34,2 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, theo quy định của thành phố, chỉ khi quyết toán công trình được kiểm toán độc lập xác nhận thì chủ đầu tư - UBND quận Hồng Bàng mới thanh toán tiếp số tiền còn lại. Vì vậy, thành phố Hải Phòng khẳng định không có thất thoát, lãng phí tại dự án Công viên cây xanh Tam Bạc.

Đây là công trình trọng điểm của thành phố Hải Phòng, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển đô thị; đồng thời là công trình phúc lợi phục vụ nhân dân, du khách đến tham quan, vui chơi.
 
Trong quá trình thi công, Kiểm toán Nhà nước khu vực 6 đã kiểm tra dự án và đề nghị UBND quận Hồng Bàng làm rõ một số nội dung hạng mục công trình. Theo đó, UBND quận Hồng Bàng đã có báo cáo giải trình và cung cấp hồ sơ liên quan.


Kiểm toán Nhà nước cũng đã có văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Phòng xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan đến dự án, cung cấp thông tin để kiểm toán có kết luận cụ thể...

Sau khi có ý kiến của Kiểm toán Nhà nước và thông tin phản ánh của một số cơ quan báo chí, UBND thành phố Hải Phòng đã quyết liệt chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị liên quan xem xét, rà soát, đánh giá lại toàn bộ dự án, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản