Hà Tĩnh: Kỳ lạ giếng nước đào của nhiều hộ dân chứa đầy dầu hỏa

Một số hộ dân ở thôn Tân Phúc, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đang sống trong cảnh bất an khi các giếng nước đào của họ múc lên có màu vàng, mùi hôi dầu hỏa nồng nặc và bốc cháy khi đốt.

Các giếng nước của một số hộ dân nhiễm dầu.

Sáng nay (9/4), ông Cao Quốc Hội, Phó chủ tịch UBND xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, qua phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã phối hợp với Trạm Y tế xã xuống các nhà dân để kiểm tra và bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận có 6 giếng nước sinh hoạt của 6 hộ dân trên địa bàn đang bị nhiễm dầu hỏa.

 Chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng nguồn nước từ giếng và báo cáo sự việc lên cấp trên để cử cán bộ chuyên ngành về kiểm tra nguồn dầu hỏa tại các giếng nước của các hộ dân này.

Các giếng nước của một số hộ dân nhiễm dầu – người dân bơm múc lên cho vào can nước và châm lửa đốt có thể bốc cháy.

Ông Nguyễn Xuân Hải, một hộ dân có giếng nước nhiễm dầu hỏa cho biết, giếng nước của gia đình ông có độ sâu hơn 5m được đào từ nhiều năm trước và nước bơm múc lên phục vụ sinh hoạt bình thường, nhưng hôm qua (8/4) cả gia đình tá hỏa khi nước giếng bơm lên có dầu hỏa. Trong ngày qua, gia đình ông Hải đã bơm hàng trăm lít nước từ dưới giếng lên như dầu hỏa. Người dân thấy dầu nên đến xin về để sử dụng…

Tương tự, giếng nước bà Lê Thị Liên và một số giếng nước khác ở thôn Tân Phúc cũng có hiện tượng giếng nước bơm lên đầy dầu hỏa khiến cuộc sống sinh hoạt của các gia đình này đảo lộn vì không có nước sinh hoạt dùng, tâm lý bất an lo lắng...

Hiện nguyên nhân các giếng nhiễm dầu này đang được cơ quan chức năng tìm hiều làm rõ nhưng theo ghi nhận ban đầu của các hộ dân thì các giếng nước của họ nhiễm dầu từ bãi khoáng sản thạch cao, được vận chuyển từ Lào về tập kết tại đây.

Tin, ảnh: Châu Anh

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản