Hà Nội yêu cầu công khai công trình xây dựng được hoạt động trong dịch COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao cho các quận, huyện, phường trên địa bàn thành phố khẩn trương rà soát, công khai danh sách các công trình xây dựng được phép hoạt động trên địa bàn.

Chiều 10/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Những công trình ở điều kiện ngoài trời thoáng đãng, khó có khả năng lây nhiễm dịch COVID-19, nên có thể được hoạt động. Hơn nữa, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lưu lượng người tham gia giao thông trên đường đang vắng, đó chính là điều kiện thuận lợi để khẩn trương tiến hành các công trình xây dựng, nhất là công trình liên quan đến cầu, đường.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao cho lãnh đạo các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn, khẩn trương rà soát, sớm công khai danh sách các công trình xây dựng được phép hoạt động trong mùa dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ rõ, các công trình xây dựng trên địa bàn như cải tạo vỉa hè, giao thông cầu đường… không có yếu tố liên quan đến các ổ dịch, không có yếu tố liên quan đến người nước ngoài, trong quá trình triển khai đảm bảo đủ các yếu tố về y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, khoảng cách an toàn… thì được phép hoạt động.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội vẫn ghi nhận một số ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Cụ thể, đến 12 giờ ngày 10/4, Hà Nội có 104 ca mắc (44 trường hợp đã khỏi bệnh, 60 trường hợp đang điều trị). Có 64/104 ca được phát hiện tại cộng đồng, trong đó có 40 ca liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Đáng chú ý, thời gian qua Hà Nội đã phát hiện những ca bệnh chưa rõ nguồn lây, có lịch trình di chuyển phức tạp, như: Ca bệnh số 237 người Thụy Điển, tạm trú tại quận Long Biên; ca bệnh số 243 tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh.

Hiện tại, ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận thêm 4 ca mắc, trong đó, bệnh nhân số 254 đã chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội và tiếp xúc với nhiều nhân viên y tế, bệnh nhân khác.

L.A/Báo Tin tức
Triển khai đồng bộ các biện pháp dập dịch tại thôn Hạ Lôi, Hà Nội
Triển khai đồng bộ các biện pháp dập dịch tại thôn Hạ Lôi, Hà Nội

Ngày 10/4, tại buổi làm việc với huyện Mê Linh về công tác triển khai thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh), Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhận định, Hạ Lôi hiện là ổ dịch phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN