Hà Nội lần đầu tổ chức lễ cưới tập thể

Ngày 17/3, lễ thành hôn cho 10 cặp đôi là các đoàn viên thanh niên đang sinh sống trên địa bàn phường Thịnh Liệt đã được tổ chức tại Trường tiểu học Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Các đôi trong lễ cưới tập thể ngày 17/3. Ảnh: Internet.


Đây là lễ cưới tập thể đầu tiên tại Hà Nội, kết hợp cả nghi lễ truyền thống và hiện đại do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Quận Đoàn Hoàng Mai tổ chức, nhằm thực hiện Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội "về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố". Đại diện lãnh đạo các ban, ngành của Trung ương và thành phố Hà Nội cùng đông đảo người thân, bạn bè cô dâu, chú rể đã đến chia vui và chúc mừng các đôi trẻ "Trăm năm hạnh phúc".


Trước giờ tổ chức lễ thành hôn, các cô dâu chú rể đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ phường Thịnh Liệt.


Mở đầu lễ cưới, các cô dâu, chú rể và quan khách được nghe thư chúc mừng của đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhân dịp tổ chức lễ cưới tập thể đầu tiên theo nếp sống văn minh của thành phố. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy đã gửi 10 bức thêu chữ "Hạnh phúc" tặng 10 đôi uyên ương.


Tiếp theo, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Ngọc Hải, đại diện cho chính quyền địa phương đã trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho 10 cặp đôi. Đại diện Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư thành phố Hà Nội, Quận ủy Hoàng Mai, Quận đoàn Hoàng Mai trao quà tặng các đôi trẻ.


Cũng như nhiều lễ cưới khác, các cô dâu, chú rể đã thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới cho nhau, rót rượu cưới, mời nước, mời trầu khách và họ hàng, bạn bè; đại diện gia đình các cô dâu, chú rể phát biểu cảm ơn tổ chức đoàn đã giúp các gia đình tổ chức đám cưới trang trọng, tiết kiệm, đầy ý nghĩa trong thời điểm cán bộ và nhân dân Thủ đô đang đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội.


Sau lễ cưới, Thành đoàn Hà Nội đã ra mắt câu lạc bộ "Gia đình trẻ" và 10 cặp đôi vừa cưới là những thành viên đầu tiên của câu lạc bộ. Hàng tháng, các thành viên tham gia sinh hoạt về các chủ đề: chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng ứng xử, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương thực hiện nếp sống mới trong việc cưới… 


Trong tháng 3/2013, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Quận đoàn Hà Đông, Huyện đoàn Đông Anh tổ chức đám cưới tập thể cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.


TTXVN/Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản