Hà Nội: Hết tháng 5/2018 hoàn thành cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết đã hoàn thành in hơn 1,2 triệu thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới để phát cho một số nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố.

Tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo đó, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng sẽ được cấp thẻ bảo hiểm theo mẫu mới.

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, hiện tại những người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đã được in thẻ bảo hiểm y tế xong trước 31/3. Các đối tượng trên sẽ được Bảo hiểm xã hội thành phố rà soát và bàn giao thẻ bảo hiểm y tế cho các đại lý chi của bưu điện để trả thẻ bảo hiểm y tế đến tận tay người hưởng vào thời điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm y tế tháng 4/2018.

Như vậy, có thể chậm nhất đến ngày 31/5, toàn bộ người hưởng lương hưu và trợ cấp trên địa bàn Hà Nội sẽ được nhận thẻ bảo hiểm y tế mới để sử dụng khi đi khám chữa bệnh. Còn với thẻ trẻ em dưới 6 tuổi và người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, chậm nhất đến ngày 30/4, cơ quan quản lý (Phòng Lao động - thương binh và xã hội quận huyện; UBND xã, phường, thị trấn; đại lý thu bảo hiểm y tế) sẽ phát thẻ bảo hiểm y tế mới đến tận tay người sử dụng.

Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, với số lượng thẻ được in và phát tương đối lớn, do vậy khó tránh khỏi sự nhầm lẫn, sai sót thông tin cá nhân của đối tượng. Trong trường hợp có sự nhầm lẫn, sai sót, người dân có thể phản ánh trực tiếp tới các đại lý của Bảo hiểm xã hội thành phố hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội các quận, huyện, thị xã để được chỉnh sửa bổ sung, kịp thời chính xác, đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.

Thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới không ghi “giá trị sử dụng đến” trên mặt thẻ như trước đây. Để biết giá trị sử dụng của thẻ, người tham gia có thể tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản