Hà Nội có hai ca dương tính lần 1 với virus SAR-CoV-2, liên quan đến bệnh nhân 2911

Yêu cầu các khu công nghiệp rà soát danh sách người liên quan và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, yêu cầu các khu công nghiệp phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch mới mới có thể tiếp tục được hoạt động".

Sáng 30/4, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã làm việc với huyện Đông Anh và khu công nghiệp (KCN) Thăng Long. Lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết, tính đến sáng 30/4, Đông Anh ghi nhận 1 ca F0, 25 ca F1 của bệnh nhân 2911, trong đó có 24 trường hợp ở Đông Anh và 1 ở Mê Linh.

Tất cả các trường hợp F1 đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bộ Công an, 2 trường hợp dưới 15 tuổi thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà. Huyện Đông Anh đã tiến hành lập chốt và phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống gồm 17 hộ gia đình với 73 người.

Đặc biệt, có 2 trường hợp  F1 là công nhân tại KCN Thăng Long, đến trưa 30/4 đã có kết quả xác định là dương tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.

Hai ca có kết quả dương tính lần 1 này là: Nữ công nhân N.T.H.N (sinh năm 1996, Công ty Panasonic tại KCN Thăng Long) và nam công nhân N.Đ.Đ (sinh năm 1994, KCN thuộc Công ty Vico Thăng Long).

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Giang Phương.

Đáng chú ý, đây là thời điểm nghỉ lễ, công nhân của cả hai Công ty trên đã di chuyển, không còn ở trên địa bàn huyện Đông Anh.

Lãnh đạo huyện Đông Anh đề nghị các công ty và KCN thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19, nếu không tuân thủ sẽ xem xét trách nhiệm, đề xuất các biện pháp mạnh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Liên quan đến các ca dương tính mới ở Đông Anh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin: “Trường hợp các ca F1 nằm trong khu công nghiệp trở thành F0, chúng tôi cũng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp".

Về giải pháp, bà Hà yêu cầu các khu công nghiệp rà soát danh sách người liên quan và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, yêu cầu các khu công nghiệp phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch mới mới có thể tiếp tục được hoạt động.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội phong tỏa ngõ 83 đường Dục Nội, nơi ở của ca bệnh số 2.911
Hà Nội phong tỏa ngõ 83 đường Dục Nội, nơi ở của ca bệnh số 2.911

Sáng 30/4, ngõ 83 đường Dục Nội (Đông Anh, Hà Nội) nơi ở của ca bệnh 2911 được khoanh vùng, cách ly tại chỗ cho 21 người. Thống kê tại đây có tất cả 17 hộ dân (bao gồm 73 nhân khẩu).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN