Giao lưu văn hoá và xúc tiến thương mại Hàn Quốc tại Hà Nội

Hoạt động giao lưu văn hóa và xúc tiến thương mại, thực phẩm mang tên “Korean Gyeonggi – do Food Event”, sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 30/9/2017, tại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội).

Chương trình do Công ty TNHH Thương mại K&K Toàn Cầu tổ chức, được sự bảo trợ của lãnh đạo tỉnh Gyeonggi do, Tổng Công ty nhà nước lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT) và Cơ quan aT khu vực Seoul & Gyeonggi-do.


Các hoạt đông diễn ra trong khuôn khổ sự kiện gồm: Quảng bá trực tiếp các sản phẩm nông sản vùng Gyeonggi-do tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội như: Aeon Mall Long Biên, Lotte Mart Đống Đa, K-market Keang nam, K-market Golden Palace, toàn bộ các hệ thống chuỗi cửa hàng K-market trên địa bàn thành phố Hà Nội... đến người tiêu dùng; nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam không chỉ biết đến sản phẩm nông sản tại chương trình này mà còn được cảm nhận trực tiếp hương vị của các loại sản phẩm.

Tỉnh Gyeonggi-do rất đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, thực phẩm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các sản phẩm được giới thiệu chính trong sự kiện lần này bao gồm: Nho tươi Hàn Quốc, nấm đùi gà, kim chi, gạo, bánh truyền thng Hàn, với nguồn nguyên liệu tươi ngon, quy trình đóng gói sản xuất nghiêm ngặt


Cũng tại sự kiện, vào chiều 22/9, sẽ diễn ra buổi biểu diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật, với sự góp mặt của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc và ca sỹ Hari Won.


Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm Hàn Quốc không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu này của người tiêu dùng Việt, từ năm 2010 đến nay, lãnh đạo tỉnh Gyeonggi-do, Tổng Công ty nhà nước lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT) và Cơ quan aT khu vực Seoul & Gyeonggi-do đã thực hiện chuỗi hoạt động hội chợ xúc tiến thương mại thực phẩm vùng Gyeonggi-do trên hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Gyeonggi-do là khu vực ngoại ô nằm xung quanh thủ đô Seoul – trung tâm chính trị, văn hoá, kinh tế của Hàn Quốc. Đại bộ phận dân số Hàn Quốc tập trung nhiều ở Seoul và Gyeonggi-do. Khu vực phía Đông như thành lũy vững chắc được bao bọc bởi những ngọn núi cao hơn 1.000m so với mặt nước biển, phía Tây có những khu đất đồng bằng và biển. Sông Hàn – dòng nước chính của Hàn Quốc chảy từ phía Đông sang phía Tây, và chảy qua Seoul.


Nguồn tài nguyên về thực phẩm của Gyeonggi-do được đánh giá rất cao về số lượng, chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng. Nguồn thực phẩm tại Gyeonggi-do được cung cấp cho canteen các trường THCS, THPT – một trong những nơi mà Chính phủ Hàn Quốc kiểm định rất nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. 


Bên cạnh đó chính sách của Gyeonggi-do về thực phẩm cũng được đề cao, khi khách hàng mua thực phẩm có bất kỳ vấn đề gì cho dù nguyên nhân từ bên bán hay bên mua, đều có thể đổi trả tại các cửa hàng cung cấp thực phẩm Gyeonggi-do. 


Để đẩy thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại thực phẩm của mình và tiện lợi cho việc tiêu dùng của khách hàng, Gyeonggi-do cũng bán hàng trực tuyến trên website của riêng mình.


PT/ Báo Tin Tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản