Gái Việt sang Thái ...đẻ thuê

Trưa 23/2, cảnh sát và giới chức trách Thái Lan phối hợp với một số tổ chức nhân đạo và phi chính phủ đã ập tới bủa vây ba ngôi nhà ở gần ngoại ô Bangkok của Thái Lan, giải cứu 14 cô gái ở các tỉnh miền Nam Việt Nam được đưa sang đây để đẻ thuê.


Có mặt trực tiếp chứng kiến họat động giải cứu này, phóng viên quan sát thấy tại nhà số 246, Soi 150 thuộc khu Thararong có bốn cô gái Việt Nam và một cô gái người Myanmar trú ngụ.

Các cô T.T.M.P., M.T.H., L.T.N.H và T.B. cho biết họ đã được đưa từ các tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau sang đây khoảng 3-4 tháng nay. Khi sang đến nơi và sau một thời gian không được giao việc gì cụ thể, họ mới biết mình bị giam lỏng ở đây chứ không phải là đi làm một “công việc phù hợp với sức khỏe” theo như lời hứa lúc đầu ở nhà.

Tất cả hộ chiếu của các cô gái có tuổi đời từ 19 -26 này đã bị người ta cất giữ và hiện có hai người đang mang bầu. Người chủ thuê căn nhà khá rộng rãi cho họ có thể là người Đài Loan (Trung Quốc) và giới chức Thái Lan có hình của ông ta, dù lúc đó người này vắng mặt.

Còn tại nhà số 79/86 ở gần đó, có trên 10 người nước ngoài bị chất vấn cạnh một bàn trà có đặt 14-15 quyển hộ chiếu. Chín hộ chiếu trong số đó là của các cô gái đến từ Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang và Cà Mau.

Nhiều cô gái nói rằng họ sang đây theo dịch vụ đẻ thuê, được cho ăn uống và nhận khoảng 5.000 USD cho mỗi lần sinh đẻ (được trả trước 1.000 USD sau khi có bầu ba bốn tháng và số còn lại sẽ được chuyển cho gia đình ở nhà sau khi sinh xong). Họ nói trong giao tiếp thường phải dùng các tờ giấy trong đó ghi các những từ tiếng Hoa được dịch nghĩa sang tiếng Việt bên cạnh.

Buổi chiều cùng ngày, các cô gái trên đã được đưa đến Cục Di trú của Thái Lan để làm các thủ tục liên quan trước khi trở về nước. Có bốn thanh niên liên quan có thể là người Đài Loan cũng được mời đến làm việc cùng với một số máy tính, giấy tờ và vật chứng khác.

Một số nguồn tin nói rằng các cô gái nói trên được đưa sang đây đẻ thuê và được cấy bơm bằng phôi thai hay tinh trùng của "một số người nổi tiếng" để lấy con trẻ bán cho người nước ngoài.


TTXVN

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản