FPT khắc phục sự cố đứt cáp internet Bắc - Nam do bão số 10

Đến thời điểm hiện tại, FPT Telecom đã thực hiện hàn xong các mối cáp đứt của trục internet Bắc Nam. Dự kiến đến trưa nay, các tuyến cáp và hệ thống ổn định hoàn toàn.

Nhân viên FPT đang khắc phục sự cố đứt cáp internet

Theo đại diện FPT, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị sự cố. Hiện FPT đã khắc phục xong sự cố này và các thuê bao Internet của FPT đang khôi phục ở những khu vực bị ảnh hưởng.


Tầm tối ngày 15/9, khi bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, nhiều thuê bao tnternet của FPT Telecom không thể truy cập được dịch vụ. Nguyên nhân do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm tuyến trục Bắc Nam của FPT bị đứt ở 3 điểm là Quảng Bình, Quảng Trị, hầm đèo Ngang.

Khắc phục sự cố đứt cáp internet

Theo đại diện FPT, đến thời điểm hiện tại, FPT Telecom đã thực hiện hàn xong các mối cáp đứt. Tín hiệu đang được khôi phục dần ở các khu vực bị ảnh hưởng, dự kiến cần thêm một vài giờ để các tuyến cáp và hệ thống ổn định hoàn toàn. FPT Telecom đang nỗ lực để đưa kết nối dịch vụ trở lại bình thường trong khi vẫn túc trực và gia cố phòng diễn biến phức tạp của mưa bão.


“Trong quá trình xảy ra sự cố, một số dịch vụ do FPT Telecom cung cấp trên nền tảng internet cũng chịu ảnh hưởng gián đoạn cục bộ, bao gồm cả việc tổng đài bị nghẽn khiến cho khách hàng gặp khó khăn khi liên hệ. Do đó khách hàng có thể cập nhật tình hình và liên hệ, yêu cầu hỗ trợ qua Hi FPT - ứng dụng tương tác khách hàng của FPT Telecom trong trường hợp chưa thể kết nối với tổng đài”, đại diện FPT cho biết.


XC/Báo Tin Tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản