Đường lên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn

Ngày 11/12, ông Phan Minh Hải, Phó Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, mưa lớn trong những ngày qua đã làm tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bị sạt lở nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Một điểm sạt lở trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Ban Quản lý đang tiến hành cắm biển chỉ dẫn, tổ chức khắc phục các điểm sạt lở; đồng thời, khuyến cáo người dân và du khách hạn chế đi vào khu vực nguy hiểm.

Theo ông Phan Minh Hải, hiện trên bán đảo Sơn Trà có hơn 20 điểm sạt lở, trong đó tuyến đường Tiên Sa đến ngã ba Bãi Bắc là điểm sạt lở nặng nhất với 16 điểm. Cụ thể, mưa lớn đã làm tuyến đường Tiên Sa đến Suối Ôm bị sạt lở 10 điểm, đất đá rơi vãi xuống đường, gây sụt lún mương thoát nước và hộ lan bảo vệ. Tuyến đường từ Ngã ba Tiên Sa về Bãi Bắc có 6 điểm sạt lở, nhiều cây gãy đổ chắn ngang đường. Hiện xe ô tô không thể lưu thông được trên tuyến đường này.

Mưa lớn đã làm 7 điểm trên tuyến Yết Kiêu đến ngã ba Bãi Bắc bị sạt lở, đất đá tràn xuống đường, gây nhiều khó khăn cho phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này. Hiện Ban Quản lý đã khẩn trương phối hợp với lực lượng kiểm lâm xử lý cây đổ, dọn dẹp mặt bằng tại vị trí phía trước trạm phát sóng DRT.

Trên tuyến Hồ Xanh đến Cây đa bị sạt lở tại đầu lối lên chùa Linh Ứng, hiện nhà chùa đã cử người dọn dẹp đất, đá và khắc phục hậu quả tại vị trí này. Ngoài ra, trên tuyến đường nhánh Suối Đá cũng có 1 điểm sạt lở, đất đá và cây to chắn ngang đường, ô tô không thể lưu thông đường. 

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị khẩn trương khắc phục những điểm sạt lở, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Tin, ảnh: Đinh Văn Nhiều (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản