Động đất có độ lớn 4.2 gây rung lắc nhà cửa tại Nghệ An

15 giờ 32 phút 54.2 giây (giờ Hà Nội) ngày 20/11/2019, một trận động đất có độ lớn 4.2 xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Khoảng 15 giờ 32 phút ngày 20/11, người dân tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận có một dư chấn mạnh, nghi là động đất.

Cụ thể, tại nhiều xã ở huyện Quỳ Hợp, người dân cho biết họ trực tiếp chứng kiến dư chấn mạnh, kéo dài khoảng 4 – 5 giây, kèm theo nhà cửa bị rung chuyển. Đây là lần đầu tiên họ chứng kiến dư chấn lạ này.

Tại một số địa phương khác ở huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Tân Kỳ, Thị xã Thái Hòa… người dân cũng chứng kiến dư chấn tương tự, thời gian diễn ra rất nhanh.

Ngay khi chứng kiến sự việc trên, nhiều người dân rất lo lắng, ra khỏi nhà, nghe ngóng, tìm hiểu thông tin.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương chưa có thông tin cụ thể. UBND các địa phương nơi xảy ra rung chấn đang tìm hiểu thông tin; cảnh báo người dân bình tĩnh, có thể đó chỉ là dư chấn của động đất.

Trong khi đó, thông tin chính thức từ Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 8 giờ 32 phút 54.2 giây (giờ GMT) ngày 20/11/2019, tức 15 giờ 32 phút 54.2 giây (giờ Hà Nội) ngày 20/11/2019, một trận động đất có độ lớn 4.2 xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Động đất ở huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế
Động đất ở huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế

Ngày 18/11, Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, trên địa bàn huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa xảy ra một trận động đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN